Taxi แสบโกงเด็กนักเรียน

Taxi แสบโกงเด็กนักเรียน

Taxi แสบโกงเด็กนักเรียน คิดเงินแบบเหมาจ่ายแถมไม่ได้ขึ้นทางด่วนยังคิดเงินเพิ่ม

                เกี่ยวกับกลโกงของคนขับรถแท็กซี่นั้นมีหลากหลายรูปแบบซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเห็นว่าหากใครขึ้นแท็กซี่แถวบริเวณสถานีรถขนส่งหมอชิตจะพบว่าแท็กซี่ที่ไปคอยให้บริการอยู่ตรงบริเวณนั้นมักจะมีการเรียกเก็บค่าบริการกับลูกค้าแบบเหมาจ่ายโดยปกติแล้วการเก็บค่าแท็กซี่เวลาที่เราเรียกเพื่อใช้เดินทางไปไหนมาไหนที่แท็กซี่จะมีมิเตอร์คอยกดและคิดตามระยะทาง

ซึ่งอัตราค่าบริการนี้จะเป็นมาตรฐานที่มีการตั้งมาแล้วจากทางกรมการขนส่งทางบกว่าระยะทางเท่าไหร่จะต้องเสียค่าแท็กซี่เท่าไหร่อย่างไรก็ตามแต่แท็กซี่มักจะมีคนโกงต่างๆมากมายซึ่งหนึ่งในนั้นที่พบกันมากที่สุดนั่นก็คือการไม่ยอมให้ผู้ใช้บริการถูกคิดค่าบริการตามมิเตอร์โดยแท็กซี่จะคิดค่าบริการแบบเหมาจ่ายซึ่งล่าสุดเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนจำนวน 5 คนที่เดินทางมาจากจังหวัดอ่างทองจากว่าพวกเขานั้นต้องเดินทางมาในกรุงเทพฯซึ่งเด็กชายได้เจอประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจจึงได้มีการไปโพสต์ Facebook ส่วนตัวของตนเอง

เพื่อบอกเล่าคนโกงที่ตนเองนั้นได้ประสบพบเจอมาซึ่งเด็กชายได้เล่าถึงว่าเมื่อพวกเขานั่งรถทัวร์มาลงตรงบริเวณที่สถานีขนส่งหมอชิตปรากฏว่ามีคนพยายามที่จะขนาดข้างพาพวกเขานั้นไปขึ้นรถแท็กซี่โดยที่พวกเขานั้นก็เดินตามไปตามปกติหลังจากขึ้นนั่งรถแท็กซี่คันสีเหลืองทางด้านคนขับรถแท็กซี่ก็คิดค่าบริการของเขาทันทีหลังจากรู้ว่าเขาเดินทางไปที่ไหนโดยคิดค่าบริการของเขาเป็นรายคนคนละ 90 บาทอีกทั้งยังมีการเรียกเก็บค่าทางด่วนเพิ่มเข้ามาด้วยอย่างไรก็ตามแต่เด็กนักเรียนทั้ง 5 คนนั้นได้มีการจ่ายเงินให้กับแท็กซี่ไปปกติ

เพราะไม่อยากมีเรื่องแต่หลังจากลงรถแท็กซี่แล้วเขาก็ได้มีการถ่ายรูปทะเบียนรถถ่ายรูปคนขับรถแท็กซี่และนำมาโพสต์จนเรื่องราวนี้มีการแชร์ต่อกันเป็นวงกว้าง และยังมีการนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับกรมการขนส่งทางบกด้วยในที่สุดทางด้านกรมการขนส่งทางบกจึงได้เรียกคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาเพื่อสอบถามข้อมูลซึ่งในที่สุดแท็กซี่คันนั้นก็ได้มีการยอมรับตามที่เด็กนักเรียนทั้ง 5 คนได้มีการโพสต์โดยนักเรียนยืนยันว่าค่าทางด่วนนั้นพวกเขาเสียโดยที่แท็กซี่ไม่ได้มีการขึ้นทางด่วนแต่อย่างใด

            สำหรับความผิดในครั้งนี้ทางด้านกรมการขนส่งทางบกจึงได้มีการสั่งปรับเงินคนขับรถแท็กซี่อีกทั้งยังมีการสั่งให้คืนเงินค่าโดยสารส่วนที่เหลือเพราะถ้าคำนวณจากระยะทางที่ขึ้นจากหมอชิตแล้วไปลงไปทางค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 250 บาทเท่านั้นดังนั้นคนขับแท็กซี่จึงจำเป็นต้องจ่ายเงินคืนส่วนที่เหลือ 300 บาทให้กับเด็กนักเรียนทั้ง 5 คนอีกครั้งกรมการขนส่งทางบกยังมีการพักการขับรถแท็กซี่ของชายคนดังกล่าวเป็นระยะเวลา 3 เดือน

   

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    บาคาร่า บิกินี่

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com