แม่ปุ๊กฉวยโอกาสกับความน่าสงสารของเด็ก

แม่ปุ๊กฉวยโอกาสกับความน่าสงสารของเด็ก

“ แม่ปุ๊กฉวยโอกาสกับความน่าสงสารของเด็ก ”

ต้องยอมรับเลยว่าข่าวที่ดังและเป็นกระแสร้อนแรงไม่น้อยไปหว่าข่าวอื่นๆในตอนนี้คือข่าวของ แม่ปุ๊กฉวยโอกาสกับความน่าสงสารของเด็ก หรือ นางสาวนิษฐา วงวาล ที่ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย , รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ , ฉ้อโกง

โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และฉ้อโกงประชาชน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 675/2563 แม่ปุ๊กถูกจับกุมเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่บ้านพักย่านแขวงสีกัน เขตดอนเมือง โดยพ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. เป็นผู้นำกำลังเข้าจับกุม และจากการเข้าจับกุมดังกล่าวนั้นเอง จึงเป็นที่มาของเหตุสลดที่ได้ถูกเปิดเผยขึ้น 

แม่ปุ๊ก ได้รับอุปการะเลี้ยงดูน้องอมยิ้ม อายุ 4 ขวบ เป็นลูกบุตรธรรมและมีลูกชายแท้ๆของตนเอง 1 คน ชื่อน้องอิ่มบุญ อายุ 3 ขวบ ก่อนที่จะถูกจับกุม แม่ปุ๊กได้มีพฤติกรรมที่เป็นการกระทำความผิดโดยการฉ้อโกงประชาชนด้วยการโพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ และข้อความลงบนโซเชียลมีเดียพร้อมระบุข้อความว่า ลูกทั้งสองของแม่ปุ๊กมีอาการป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ

และเป็นโรคที่รักษาหายยาก จึงขอเปิดรับบริจาคเงินจากประชาชนที่สงสารและเห็นใจ อีกทั้งแม่ปุ๊กยังโพสต์หลอกขายสินค้าให้แก่ประชาชนโดยอ้างว่าจะนำเงินไปรักษาลูก และจากพฤติกรรมดังกล่าวของแม่ปุ๊กทำให้มีประชาชนจำนวนกว่า 3,000 ราย หลงเชื่อโอนเงินช่วยเหลือและช่วยซื้อสินค้ามีผู้หลงเชื่อซื้อสินค้า ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า มีการโอนเงินในบัญชีแม่ปุ๊กกว่า 8,000 ครั้ง มูลค่าเงินไม่ต่ำกว่า 10,000,000 บาท 

สุดท้ายมีประชาชนเกิดความสงสัยหลายอย่างในพฤติกรรมของแม่ปุ๊ก จึงได้นำเรื่องไปร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการสืบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพบกับความผิดปกติหลายอย่างเกี่ยวกับอาการของน้องอิ่มบุญและน้องอมยิ้ม เด็กทั้งสองมีอาการอาเจียนเป็นเลือด ตัวบวม เดินไม่ได้ ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างที่น้องทั้งสองรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนั้นอาการเริ่มดีขึ้น

แต่เมื่อแม่ปุ๊กไปเยี่ยมและนำอาหารไปป้อนน้องทั้งสองคนทีไร อาการน้องก็จะทรุดลงทุกที จนแพทย์ตรวจพบสารเคมีที่ออกฤทธิ์เป็นกรด มีส่วนผสมคล้ายกับน้ำยาฟอกขาวและน้ำยาล้าง และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ตำรวจนำไปสู่การจับกุมแม่ปุ๊กในที่สุด

แม่ปุ๊กนั้นถือเป็นบุคคลที่อันตราย เพราะใช่ความน่าสงสารและอาการป่วยของลูกมาเป็นกลอุบายหลอกเงินจากประชาชน ให้ประชาชนสงสารหลงเชื่อโอนมาให้ เพื่อที่ตัวเองจะนำเงินไปใช้อย่างเสวยสุขโดยที่ต้องแลกด้วยชีวิตลูก ตัวแม่ปุ๊กเองก็กลับไม่สนใจหรือเป็นห่วงชีวิตลูกด้วยซ้ำ มิฉะนั้นคงจะไม่ทำกับลูกด้วยวิธีที่โหดร้ายทารุณเช่นนี้ 

เพียงแค่ต้องการเงินมาใช้ก็ยอมทำทุกอย่างโดยไม่สนใจชีวิตของลูก ความโหดร้ายของแม่ปุ๊กเกินกว่าจะให้อภัยได้ อย่างไรก็ตามก็หวังว่ากฎหมายจะลงโทษคนผิดอย่างแม่ปุ๊กขั้นเด็ดขาด เพื่อให้ออกไปทำเช่นนี้กับใครได้อีก และเพื่อให้แม่ปุ๊กเข็ดหลาบต่อความผิดของตนเองที่ได้กระทำลงไป

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com