ตำรวจจับกุมตัว ชายชราวัย 86 ฆ่าโหดเพื่อนบ้านอีโต้ฟันหัว แถมด้ามจอบตีซ้ำ

ตำรวจจับกุมตัว ชายชราวัย 86 ฆ่าโหดเพื่อนบ้านอีโต้ฟันหัว แถมด้ามจอบตีซ้ำ

       ข่าววันที่ 10 เดือนเมษายนปีพศ 2563 ชายชราวัย 86 ฆ่าโหดเพื่อนบ้านอีโต้ฟันหัว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เสลภูมิ  ของจังหวัดร้อยเอ็ดได้เดินทางไปจับตัวนายทองใบ  สุจริต   ชายชราอายุถึง 86 ปีเพื่อมาสอบสวนหลังจากที่นายทองใบได้ก่อเหตุฆ่าเพื่อนตายซึ่งเพื่อนบ้านคนดังกล่าวนั้นชื่อนายประสงค์   ป้องสีดา   อายุประมาณ 53 ปีด้วยเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เดือนเมษายนปีพศ 2563   

ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางผู้ต้องหาเองได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือฆ่านายประสงค์เองเนื่องจากว่าในวันเกิดเหตุนายประสงค์ได้มาหาตนที่บ้านช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมงตรง  โดยคนตายได้มาชักชวนให้ไปกินเหล้าด้วยกันซึ่งปกติแล้วทางผู้ก่อเหตุและคนตายมักจะชวนกันกินเหล้าเป็นประจำอยู่แล้ว ในวันเกิดเหตุกูต้องหาแล้วผู้ตายได้ซื้อเหล้าขาว 1 ขวดแล้วเทใส่ขวดกระทิงแดง 2 ขวดโดยแบ่งกันกินคนละ 1 ขวด

เลยตอนที่ลูกต้องหาออกไปซื้อเหล้าขาวมากินกับเพื่อนนั้นได้มีการซื้ออุปกรณ์ที่จะใช้สำหรับซ่อมไฟป๊ากลับมาด้วยและเมื่อกลับมาถึงบ้านพอแบ่งแล้วกันเสร็จแล้วผู้ต้องหาก็ทำกับข้าวเอาไว้มากินกับเป้ากับผู้ต้องหาช่วงเวลาประมาณสามทุ่มหลังจากนั้นเมื่อกินกันเมาจนได้ที่แล้วก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้นเพราะตนเอง

ได้มีการตักเตือนผู้ต้องหาก็คือนายประสงค์ว่าให้ชะลอเรื่องการกินเหล้าลงบ้างเนื่องจากว่านายประสงค์มักจะกินเหล้าเป็นประจำแต่ไม่ชอบไปทำงานไม่ยอมทำมาหากิน โดยผู้ต้องหาบอกว่าตนเองตักเตือนด้วยความหวังดี ไม่อยากให้นายประสงค์มัวแต่กินเหล้าแล้วทำตัวสำมะเลเทเมาไปวันๆแต่นายประสงค์กลับไม่ยอมฟังจึงเกิดการทะเลาะกันขึ้น

และด้วยความเมาทำให้ผู้ต้องหาเกิดโมโหจะได้ใช้มีดอีโต้ที่อยู่ข้างมือฟันเข้าไปที่หัวของนายประสงค์ 1 ครั้งซึ่งนายประสมก็ล้มลงดันเลือดออกเป็นจำนวนมาก  ผู้ต้องหายังบอกอีกว่าเพราะเห็นเลือดของนายประสงค์แล้วว่าเลือดออกเยอะกลัวว่าเลือดของนายประสงค์จะมาเพื่อนบริเวณบ้านจึงได้มีการลากตัวในประสงค์ออกไปยังลานหน้าบ้านหลังจากนั้นก็ใช้จอบฝากเข้าไปที่ผู้เสียชีวิตอีกครั้งหนึ่งรู้สึกว่าผู้เสียชีวิตนั้นทิ้งไปแล้ว

จึงได้หยุดซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีเพื่อนบ้านเดินผ่านมาแล้วเห็นการกระทำของนายสุจริตแต่เนื่องจากนายสุจริตล็อคประตูรั้วบ้านไว้ไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ทางชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงได้มีการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยระงับเหตุแต่ก็มาถึงเมื่อสายแล้วเพราะนายประสงค์ได้เสียชีวิตไปเรียบร้อยแล้วโดยเมื่อเดินทางมาถึงนายสุจริตที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุยังอยู่ในอาการเมาสุราแต่ก็ยอมมอบตัวแต่โดยดีไม่ได้มีการขัดขืนแต่อย่างใด

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ีดฟิำะ

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com