พลเมืองดี แจกของชาวบ้านถูกแจ้งจับย้อนหลัง  เพราะทำผิด พ.ร.ก.

พลเมืองดี แจกของชาวบ้านถูกแจ้งจับย้อนหลัง  เพราะทำผิด พ.ร.ก.

      ในโลกออนไลน์กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งออกมาโพสต์ Facebook บอกเล่าเรื่องราวว่าตนเองนั้น ได้มีการรวมตัวกันกับเพื่อนๆเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าโดยได้มีการรวมเงินได้มาประมาณ 20,000 บาทซึ่งเธอนำไปซื้อข้าวของเพื่อนำมาแจกชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เป็นกลุ่มคนที่ไม่มีบ้านอยู่เลยเธอนำของมาแจกตรงบริเวณหัวลำโพงในเขตกรุงเทพมหานคร แต่การ แจกของชาวบ้านถูกแจ้งจับย้อนหลัง เพราะทำผิด พรก.

ซึ่งในวันที่มีการแจกของกันนั้นมีเหตุการณ์กลุ่มคนที่มารอรับของแต่เกิดการทะเลาะชกต่อยกันขึ้นซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการรวบตัวคนที่มีการทะเลาะวิวาทกันไปที่สถานีตำรวจและเหตุการณ์ในวันนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดต่อเข้ามาหาเธอเพื่อขอให้เธอไปเป็นพยานในวันดังกล่าวเกี่ยวกับเรื่องของคนทะเลาะชกต่อยกันเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีกล้องวงจรปิดแถวนั้นจับภาพรถของเธอได้ว่าไป

แต่ของบริเวณนั้นพอดีหลังจากนั้นเธอจึงได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจเพื่อไปเป็นพยานในที่เกิดเหตุให้เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์การชกต่อยกันเสร็จเรียบร้อยแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาแจ้งความดำเนินคดีกับเธอด้วยข้อหาทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินด้วยการออกไปแจกของให้กับคนยากไร้

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าเป็นการทำผิดเกี่ยวกับเรื่องของการรวมตัวมั่วสุมทำให้เกิดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้คนที่เดินทางมารวมตัวกันนั้นติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้โดยเธอได้มีการโพสต์เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวและความผิดที่เธอได้รับรวมถึงเธอต้องเสียค่าปรับจากการนำของมาแจกให้กับชาวบ้านย้อนหลังถึง 2,500 บาท ทำให้เธอออกมาตัดพ้อกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เธอเองตั้งใจทำความดีแต่ต้องมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้ 

อีกทั้งเหตุการณ์เกิดขึ้นผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้ว เธอเองก็ไม่เข้าใจว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาจับเธอย้อนหลังไปทำไม ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านทนาย รณรงค์ ได้ออกมาบอกเกี่ยวกับข้อกฎหมายให้ฟังว่า พ.ร.ก. ฉุกเฉินนั้นมีประกาศมาตั้งแต่วันที่สี่ เดือนเมษายนแล้ว ดังนั้นเมื่อหญิงสาวทำความผิดหลังวันที่สี่ทางเจ้าหนาที่ตำรวจก็มีสิทธิ์จับกุมย้อนหลังได้ 

หากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานในการทำความผิดในครั้งนี้ แต่หลายคนมองว่าการที่มีคนนำอาหารมาแจกให้กับคนยากไร้ นั้นเป็นสิ่งที่ดีเพราะทุกคนกำลังช่วยเหลือสังคม เพราะหากไม่มีกลุ่มคนเหล่านี้คนยากไร้ ก็จะไม่มีข้าวกินและพากันอดตาย เพราะความช่วยเหลือของรัฐบาลที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนในขณะนี้นั้นไม่ทั่วถึง ไม่สามารถช่วยเหลือกลุ่มคนยากไร้ ไม่มีบ้านอยู่ได้เลย 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com