แม้จะมี ประกาศห้ามนั่งกินเหล้าริมหาดบางแสน แต่ยังมีคนฝ่าฝืน

แม้จะมี ประกาศห้ามนั่งกินเหล้าริมหาดบางแสน แต่ยังมีคนฝ่าฝืน

แม้จะมี ประกาศห้ามนั่งกินเหล้าริมหาดบางแสน แต่ยังมีคนฝ่าฝืน นายกบางแสนลั่นคงต้องปิดหาดอีกรอบ

         ก่อนหน้านี้ที่รัฐบาลลุงตู่ได้ออกมาประกาศให้ปลดล็อกสถานที่สวนสาธารณะเพื่อให้ประชาชนได้ออกมา ใช้บริการตามปกติเป็นมาตรการที่ต้องการขยายการปลดล็อกดาวน์ทีละนิดเพื่อที่จะได้ให้สังคมกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยหนึ่งในสถานทีที่มีการเปิดให้ประชาชนมาใช้บริการได้นั้นคือ ริมถนนตรงบริเวณริมหาดบางแสน โดยทางนายกเทศบาลเมืองแสนสุข  นายกตุ้ย ได้ออกมาประกาศ ประกาศห้ามนั่งกินเหล้าริมหาดบางแสน แต่เปิดให้เป็นที่ออกกำลังกายได้

โดยมีการทำเขตกั้นห้ามคนลงเล่นน้ำหรือไปนั่งเล่นริมชายหาดและห้ามผู้คนนำอาหารและสุรามานั่งกินริมชายหาดเช่นกัน โดยมีการติดประกาศเอาไว้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ  เพื่อที่ทุกคนจะได้รับทราบโดยทั่วถึงกันและยังได้มีการจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าตามจุดต่างต่างเพื่อที่จะได้มีการเฝ้าระวังคนฝืนฝืนแต่เมื่อมีการเปิดให้ประชาชนมาใช้บริการจริงจริง

ในวันแรกก็เจอคนทำความผิด ด้วยการมานั่งล้อมวงกินเหล้ากันริมชายหาดทั้งที่มีการประกาศห้ามเอาไว้แล้ว  ซึ่งชาวบ้านบางคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มาออกกำลังกายและก็กลับบ้านแต่บางคนก็มีการฝ่าฝืนกฎและไม่ยอมสนใจเกี่ยวกับกฎเรียบอะไรทั้งนั้น และยังมีขยะริมชายหาดเยอะมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมาคอยเก็บขยะที่มีคนนำอาหารมากินแล้วทิ้งขยะเอาไว้ ทั้งนี้

เมื่อทางนายกตุ้ยทราบเรื่องราวดังกล่าวก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับเรื่องที่มีคนฝ่าฝืนคำสั่ง แอบมานั่งตั้งวงกินเหล้าและทิ้งขยะไว้ริมหาดนั้น ทางนายกจะลองดูสถานการณ์อีกครั้งหากการเปิดชายหาดให้ชาวบ้านมาออกกำลังและมาเดินเล่นเพื่อพักผ่อนแล้ว ผลออกมาว่ามียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นก็จะมีการพิจารณาปิดชายหาดอีกครั้ง

เพราะตอนนี้สถานการณ์การระลาดของไวรัสยังคงมีอยู่ถึงแม้ในแต่ละวันยอดผู้ติดเชื้อจะลดลงแล้วแต่ถ้าหากการปลดล็อกสถานที่ต่างต่างทำให้ คนกลับมาติดเชื้อไวรัสกันมากขึ้นก็คงจำเป็นต้องปิดหาดอีกรอบ  และในเบื้องต้นนั้นมีแผนการที่จะให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวที่บางแสนได้ในเดือนมิถุนายน

ซึ่งทางเทศบาลกำลังมีการจัดระเบียนเกี่ยวกับร้านค้าริมชายหาด หากสถานการณ์การระบาดของไวรัสที่จังหวัดชลบุรีควบคุมได้แล้วจะมีการอนุญาตให้มีการเปิดใช้งานชายหาดได้อีกครั้ง ซึ่งในตอนนี้ยังต้องรอดูสถานการณ์กันก่อน  ซึ่งจากการที่มีการสำรวจตอนนี้มีนักเที่ยวเริ่มมาเที่ยวที่ชายหาดบางแสนกันเป็นจำนวนมากแล้ว 

 

 

สนับสนุนโดย  ดูบอลสด

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com