ข่าวไม่รู้ราคา ค่าโดยสารรถประจำทาง

ข่าวไม่รู้ราคา ค่าโดยสารรถประจำทาง

เรื่องราวที่เป็นข่าวเกี่ยวกับการไม่รู้ราคา ค่าโดยสารรถประจำทาง จากการเดินทาง

          จากกรณีที่มีชายอายุ 45 ปีรายหนึ่งโพสต์คลิปที่ถูพนักงานเก็บเงินบนรถเมล์ด่าเรื่องที่ไม่รู้ราคา ค่าโดยสารรถประจำทาง แล้วไปถามพนักงานเก็บเงินบนรถเมล์ทำให้กระเป๋ารถเมล์ไม่พอใจ โดยนักข่าวได้ไปสัมภาษณ์ชายคนดังกล่าว จึงได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า โดยปกติแล้วชายคนดังกล่าวจะขับรถยนต์ส่วนตัว แต่ครั้งนี้ไม่ได้ขับรถมา จึงได้ขึ้นรถเมล์สาย 205

แต่เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ได้ขึ้นรถเมล์มาเกือบ 20 ปีแล้วจึงไม่แน่ใจว่าต้องจ่ายเงินเท่าไหร่ จึงมีการสอบถามพนักงานเก็บเงินว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ โดยมีการถามไปสองครั้ง แต่พนักงานเก็บเงินบนรถเมล์ ไม่ตอบได้แต่มองหน้า สักพักก็ถามว่าจะไปลงไหน เมื่อบอกสถานที่ไปพนักงานเก็บเงินบนรถเมล์ก็ยังไม่ยอมบอกอีก ตนจึงจ่ายเหรียญ 10 บาทให้ ซึ่งพนักงานก็ทอนมา 2บาททำให้ตนรู้ว่าค่ารถเมล์คือ 8 บาท  พนักงานเก็บเงินโดยสารหันมาถามตนว่า ไม่เคยอ่านข่าวเลยหรืออย่างไรถึงไม่รู้ว่าค่ารถเมล์เท่าไหร่ซึ่งตนก็ได้ชี้แจงไปว่าเพราะไม่ได้ขึ้นรถเมล์นานเกือบ 20 ปีแล้ว

แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เพราะพนักงานเก็บเงินกลับหันไปถามคนอื่นที่นั่งอยู่บนรถเมล์คันเดียวกันนี้ว่า มีใครไม่รู้ราคาค่ารถเมล์บ้าง แถมยังบ่นเสียงดังว่าทำงานเหนื่อยยังต้องมาตอบคำถามอะไร สร้างความซึ่งสร้างความอับอายให้ตนเป็นอย่างมาก ตนจึงถ่ายคลิปเหตุการณ์แต่พนักงานเก็บเงินก็ใช้มือปัดโทรศัพท์ไม่ให้ถ่าย

คนบนรถเมล์ที่ยืนอยู่ใกล้ก็ห้ามปรามไม่ให้มีเรื่องกัน จึงทำให้ตนต้องยืนอดทนจนถึงที่หมายแล้วจึงลงจากรถเมล์กลับมาโพสต์เหตุการณ์อย่างที่เห็น ซึ่งหลังจากกลับมาถึงบ้านชายคนดังกล่าวได้ร้องเรียนไปที่กรมขนส่งเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะมีการสอบสวนเรื่องดังกล่าวในเร็วนี้ๆ ส่วนพนักงานเก็บเงินบนรถเมล์ได้ลาหยุด 3 วันโดยให้เหตุผลว่าไม่สบาย นักข่าวจึงไปเจอแค่คนขับรถเมล์ในวันนั้นเท่านั้น แต่คนขับรถเมล์บอกว่าไม่รู้รายละเอียดของเหตุการณ์เพราะคนเยอะมาก จึงไม่ได้ยินเสียงอะไร 

         ในความเป็นจริงแล้ว หากคนที่ไม่ค่อยมีโอกาสนั่งรถเมล์บ่อยๆ จะไม่ค่อยมั่นใจเวลาที่จะต้องจ่ายเงินค่ารถเพราะเราไม่รู้ว่ามีการปรับราคาไปที่เท่าไหร่กันแล้ว ซึ่งแค่เพียงกระเป๋ารถเมล์มีน้ำใจนิดเดียวพูดแค่ว่าต้องจ่ายกี่บาทก็ไม่ต้องมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแล้ว อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายคนอาจจะไม่รู้ข้อมูลนี้อย่างคนที่มาจากต่างจังหวัดครั้งแรก เขาก็ไม่รู้ราคารถเมล์หรอกว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่ ถ้าไม่อยากพูดมากให้ติดราคารถตัวใหญ่ๆไว้บนรถเมล์เลย หากใครถามแล้วไม่อยากตอบก็ชี้ให้เขาดูได้จะได้ไม่เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้น

 

เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ทดลองเล่นบาคาร่าฟรี

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com