สายการบินไทยแอร์เอเชีย กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจ

สายการบินไทยแอร์เอเชีย กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจ

ออกมาประกาศหยุดบินทุกเส้นทาง สายการบินไทยแอร์เอเชีย กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจเหมือนการบินไทยหรือไม่

       เว็บไซต์ของไทยแอร์เอเชียได้ออกมาประกาศข่าวให้กับประชาชนทุกคนทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจของคณะบริหารงานของ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ว่ากำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจว่าในขณะนี้ทางสายการบินไทยแอร์เอเชียตัดสินใจที่จะมีการหยุดการบินภายในประเทศ  100% ทุกเส้นทางบินโดยจะมีผลในวันที่ 1 เมษายนถึง 30 เมษายนปีพศ 2563 นี้ซึ่งเท่ากับว่าณปัจจุบันนี้ไทยแอร์เอเชียได้มีการประกาศออกมาปิดการเดินทางการบินทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศหรือว่าต่างประเทศ

ก็ตามทำให้ส่งผลกระทบต่อพนักงานของสายการบินไทยแอร์เอเชียโดยตรงที่จะไม่มีงานทำเป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็มซึ่งทั้งนี้อาจจะต้องมาดูว่าทางบริษัทไทยแอร์เอเชียจะมีการดูแลพนักงานของตนเองอย่างไรเพราะพนักงานของบริษัทไทยแอร์เอเชียนั้นมีจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส    กัปตัน  และยังรวมถึงเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างหน่วยงานอื่นๆอีกมากมายที่ต้องประสานงานกันอย่างน้อยบริษัทไทยแอร์เอเชียก็มีพนักงานไม่ต่ำกว่า 1000 คน

ที่จะได้รับผลกระทบของการหยุดบินภายในประเทศในครั้งนี้ซึ่งภายในเว็บไซต์ของไทยแอร์เอเชียเองก็ได้มีการออกมาระบุว่าทางบริษัทจะมีการเปิดบริการใหม่อีกครั้งโดยคาดการณ์ว่าจะมาให้บริการได้ไหมในวันที่ 1 พฤษภาคมเป็นต้นไปสาเหตุที่มีการปิดการบินทุกเส้นทางได้จากว่าบริษัทไทยแอร์เอเชียได้ตระหนักถึงความสำคัญของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสรอหน้าซึ่งกำลังมีปัญหาทั่วทุกจังหวัดอยู่ในขณะนี้ดังนั้นเพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลรวมถึงเป็นการดูแลพนักงานของไทยแอร์เอเชียโดยตรงเพื่อที่จะไม่ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ

หากมีผู้ติดเชื้อเดินทางขึ้นเครื่องเพราะบนเครื่องบินจะเป็นพื้นที่ที่มีลักษณะของพื้นที่แคบดังนั้นหากมีผู้ติดเชื้อขึ้นมาบนเครื่องบินซัก 1 คนก็จะสามารถแพร่เชื้อให้กับคนอื่นในเครื่องบินได้หลายคนเลยทีเดียวขึ้นไปเองได้ตระหนักถึงความสำคัญของข้อนี้จึงได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเว็บไซต์ของไทยแอร์เอเชียรวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Facebook ของไทยแอร์เอเชียโดยตรง

       นอกจากจะเป็นการปกป้องพนักงานไม่ให้มีความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจากผู้โดยสารแล้วยังสะท้อนให้เห็นถึงว่านะตอนนี้เอง ส่วนลูกค้าที่มีการจองตั๋วเครื่องบินกับ Thai AirAsia นั้นก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการเดินทางซึ่งในเว็บไซต์ของไทยแอร์เอเชียจะมีการระบุขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่างๆให้ลูกค้าเลือกหรือหากใครจะมีการยกเลิกการเดินทางก็สามารถติดต่อประสานงานกับทางพนักงานของไทยแอร์เอเชียผ่านทางเว็บไซต์ได้หรือผ่านทางอีเมล์ก็ได้ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สูตร เซ็กซี่ บาคาร่า ฟรี 2020

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com