ผู้เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผู้เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

     ที่จังหวัดนนทบุรี มีชายชราคนหนึ่งที่อยู่ดีดี ก็มีอาการป่วย และต่อมาไม่นานก็เสียชีวิตลง เป็น ผู้เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในตอนแรกญาติพี่น้องที่อยู่ในบ้านเดียวกันก็คิดว่าป่วยด้วยโรคประจำตัวเพราะ โดยปกติแล้วชายชราคนนี้จะมีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน  และคนในบ้านก็ไม่รู้ว่าผู้ป่วยมีอาการป่วยมากขนาดไหน  และต่อมาเมื่ออาการแย่ลงทางญาติจึงได้พาชายคนดังกล่าวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนนทเวช จึงทำให้ทราบว่าชายชรา ป่วยด้วยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด –19

และไม่นานชายชราก็เสียชีวิตลง สั่งให้ทางกระทรวงสาธารณสุขต้องลงพื้นที่นำเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสให้กับคนในหมู่บ้านรวมถึงฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในบ้านของผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งเมื่อนักข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามเจ้าของบ้านคนอื่นที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ทราบว่าทุกคนภายในบ้านไม่มีใครทราบมาก่อนว่าชายชราวัย 68 ปี

ป่วยด้วยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มารู้ก็ต่อเมื่อชายชราเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพอไปถึงโรงพยาบาลตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชายชราก็เสียชีวิตทันทีจึงทำให้ก่อนหน้านั้นทุกคนภายในบ้านไม่ได้มีการป้องกันหรือมีการแยกชายชราออกจากคนในบ้านเลยทำให้นายตอนนี้ทุกคนภายในบ้านจึงต้องมีการกักตนเองอยู่ในแต่ในบ้าน รวมถึงทุกคนภายในบ้านกำลังรอผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เกรงว่าทุกคนภายในบ้านอาจจะติดเชื้อจากชายชราคนดังกล่าวด้วยเนื่องจากทุกคนไม่ได้มีการป้องกันตอนที่อยู่ในบ้านด้วยกัน

เพราะไม่คิดว่าชายชราจะติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งทางภรรยาของชายชราที่เสียชีวิตได้เล่าให้นักข่าวฟังว่าตัวสามีเองไม่ได้ไปอยู่ในพื้นที่ที่เป็นโซนเสี่ยงของการที่จะติดเชื้อไวรัสรวมถึงไม่ได้ใกล้ชิดกับใครที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาก่อนเลยแต่ก่อนที่สามีของเธอจะป่วยสามีของเธอเดินทางไปร่วมงานศพของเพื่อนซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรีเมื่อประมาณวันที่ 13 เดือนมีนาคม

และหลังจากกลับมาจากงานศพสามีของเธอก็เริ่มมีอาการป่วย ตอนแรกหลังจากที่พบว่าป่วยก็เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าแต่หลังจากที่ทางคุณหมอซักประวัติแล้วไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจึงไม่ได้มีการนำตัวชายชราไปทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าเพราะว่าชายชราไม่ได้มีการไปพบหรืออยู่ใกล้ชิดกับใครที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัสได้เลย

หมอจึงให้ยาแค่เพียงแก้อาการเวียนหัวกลับมากินเท่านั้นและหลังจากกลับมาอยู่บ้านได้ประมาณแค่ 2 วันพบว่าอาการหนักมากขึ้นหายใจลำบากจึงได้พาตัวส่งไปที่โรงพยาบาล ซึ่งอาการของชายชราเริ่มใกล้เคียงกับคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางโรงพยาบาลจึงขออนุญาตญาติของผู้ป่วยทำการขอตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากตรวจก็พบว่าติดเชื้อไวรัสจริงและพอทราบเรื่องว่าติดเชื้อไวรัสชายชราก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร Sagame ฟรี

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com