คนไทยตกค้างมาเลเซีย เตรียมบินกลับ 4,000 คน

คนไทยตกค้างมาเลเซีย เตรียมบินกลับ 4,000 คน

เตรียมรับตัว คนไทยตกค้างมาเลเซีย กำลังจะเดินทางกลับไป 18 เมษายนนี้เราๆ 4,000 คน 

          เมื่อวานนี้วันที่ 15 เมษายนปีพศ. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์พี่เป็นคนรับผิดชอบเกี่ยวกับการรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าที่เรามักจะเห็นหน้ากันเป็นประจำทุกวันทางสื่อทีวีโดยนายแพทย์ทวีศิลป์มักจะบอกเกี่ยวกับจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ารวมถึงผู้เสียชีวิตในแต่ละวันให้กับประชาชนทั่วไปทราบซึ่งเป็นการอัพเดทข้อมูลวันนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าอาจจะต้องมีการเฝ้าระวังเพิ่มเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด และเตรียมรับ คนไทยตกค้างมาเลเซีย กลับบ้าน

ซึ่งอาจจะมีเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าวันที่ 18 เมษายนที่กำลังจะถึงนี้นั้นจะมีคนไทยที่เดินทางไปต่างประเทศซึ่งตอนนี้ให้เป็นประเทศมาเลเซียก่อนเดินทางเข้ากลับมาประเทศได้โดยจะมีการเดินทางเข้ามาทั้งหมด 4000 คนด้วยกันซึ่งจำนวนคนที่จะต้องเดินทางเข้ามาในประเทศไทย 4000 คนนี้จะไม่ได้มาพร้อมกันทีเดียว

แต่จะทยอยเข้ามาไม่มีกำหนดการให้เข้ามาได้ไม่เกินวันละ 350 คนต่อวันเพราะทางเจ้าหน้าที่เองก็จะต้องมีการจัดเตรียมสถานที่เอาไว้กับตัวคนที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศก่อนชั่วคราวซึ่งตอนนี้ก็มีการเตรียมหาสถานที่ไว้แล้วประมาณ 67 ที่ 

          เรียกว่าหลังจากที่ช่วงนี้เราเริ่มวางใจได้แล้วว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในแต่ละวันนั้นไม่ได้สูงมากนักตอนนี้ก็จะอยู่ราวๆประมาณ 30 คนต่อวันซึ่งมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆเพราะหลายคนในประเทศไทยต่างก็ให้ความร่วมมือในเรื่องของการดูแลรักษาตนเองสวมใส่หน้ากากอนามัยล้างมือบ่อยๆและเว้นระยะห่างกันที่สำคัญหลายสถานที่ยังคงปิดเมืองของตนเองควบคุมการเข้าออกและหลายคนยังทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ซึ่งถือได้ว่าสถานการณ์ของประเทศไทยตอนนี้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียวมีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลงเรื่อยๆแต่พอมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องของคนไทยที่ไปต่างประเทศกำลังจะกลับมาเพิ่มและมีมากไม่ต่ำกว่า 4,000 คนก็ทำให้เริ่มรู้สึกว่าแนวโน้มที่เราเห็นว่ากำลังจะดีขึ้นนั้นอาจจะยังไม่สามารถไว้วางใจได้เพราะถ้าหากผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ 4000 คนนั้นมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ก็อาจจะทำให้เชื้อโรคมีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้นภายในประเทศไทยได้เช่นเดียวกันและจำนวนผู้โดยสารที่จะกลับมาจากต่างประเทศจะไม่ใช่มีแค่ประเทศมาเลเซียเท่านั้นยังมีแนวโน้มที่จะเดินทางมาจากประเทศอื่นเช่นประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศต่างในแถบอเมริกาและยุโรปก็ยังมีคนไทยที่อยู่ที่นู่นและยังต้องการเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย

ในช่วงนี้อีกด้วยซึ่งเราเองก็จะต้องมีการเตรียมรับมือกับกลุ่มคนที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศให้ดีเพราะคนกลุ่มนี้คือกลุ่มที่นำเชื้อโรคเข้ามาในประเทศไทย

 

 

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com