ฆาตกรต่อเนื่อง นายสมคิด พุ่มพวง

ฆาตกรต่อเนื่อง นายสมคิด พุ่มพวง

เป็นข่าวดังเมื่อหลายวันมานี้ คดีสะเทือนขวัญฆาตรกรต่อเนื่อง นายสมคิด พุ่มพวง นักโทษที่ติดคุกคดีฆ่าคนตาย 5 คนภายในปีเดียว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2548 นายสมคิด พุ่มพวง ถูกตำรวจจับกุมเพราะได้ทำการฆ่าคนตาย ที่น่าแปลกใจเหยื่อที่ถูกฆ่าตายทุกคนล้วนแต่เป็นผู้หญิงและทำอาชีพเป็นหมอนวดกับนักร้องคาเฟ่ หลังถูกจับกุมสมคิดถูกศาลตัดสินประหารชีวิตแต่เพราะเค้ารับสารภาพโทษจึงลดลงเหลือแค่ให้จำคุกตลอดชีวิต พอได้เข้าไปอยู่ในคุกสมคิดก้อประพฤติตัวดีจนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม

ทั้งยังได้รับการอภัยโทษทำให้จากจำคุกตลอดชีวิตกลายเป็นว่าเค้าต้องโทษแค่14ปีเท่านั้น และเมื่อเดือนพฤษภาคมปี2562 เค้าก้อพ้นโทษกลับมาใช้ชีวิตข้างนอกคุกอีกครั้ง วันที่ 15 ธันวาคม 2562 ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนถูกฆ่าตาย และสืบทราบว่าคนร้ายที่ลงมือคือนายสมคิดพุ่มพวง นี้คือเหยื่อรายที่ 6  เป็นผู้หญิงและทำอาชีพแม่บ้านโรงแรม

เพียงไม่กี่วันตำรวจตามจับกุมสมคิดได้บนรถไฟ เพราะมีพลเมืองดีที่เป็นเด็กนักเรียนแอบถ่ายรูปแล้วส่งให้ตำรวจ หลังจากถูกจับกุมสมคิดไม่ได้มีอาการสลดหรือสำนึกผิดใดๆในการกระทำของเค้าทั้งสิ้น แถมเค้ายังบอกอีกด้วยเค้ามีความสุขดีไม่ได้เครียดหรืออะไรทั้งนั้น

จากเรื่องที่ได้เล่ามาข้างต้น

อยากเตือนผู้หญิงหลายๆคนว่าเวลาที่เราจะคบใครจะไว้ใจใครเราควรจะดูให้ดีก่อน อย่างคดีสมคิดพุ่มพวงผู้หญิงทั้ง6คนที่ถูกเค้าฆ่าตายทุกคนล้วนคบกับเค้าในฐานะแฟนในฐานะคนรักรายล่าสุดเจอกันผ่านเฟชบุ๊คแค่สองเดือนตกลงปลงใจคบหากัน และตอนนั้นสมคิดก้อมีแฟนที่อยู่ด้วยกันอยู่แล้วที่ระยอง

ก่อนที่เราจะตัดสินใจคบหาดูใจจนถึงขั้นแต่งงานควรศึกษาเค้าให้ดีว่าประวัติเค้าเป็นยังไง พ่อแม่ญาติพี่น้อง ภูมิลำเนาเป็นคนที่ไหน อย่ารีบด่วนเลือกให้ใช้เวลาเรียนรู้นิสัยกันให้ดีก่อนจะมานั่งเสียใจภายหลัง

ส่วนที่เกี่ยวกับคดีหลังจากนี้อยากให้ศาลตัดสินให้ประหารชีวิตสมคิดไปเลย

เพราะถ้าหากวันหนึ่งเค้าพ้นโทษออกมาคาดว่ามันก้อจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก สมคิดน่าจะมีจิตไม่ปกติไม่ก้อวิปริตเพราะคนอะไรสามารถฆ่าคนตายได้ไม่รู้สึกผิด แลดูเหมือนเค้าจะมีความสุขที่ได้เห็นเหยื่อทั้ง6คนถูกเค้าฆ่าตายด้วยซ้ำ กฎหมายไทยบางข้อต้องถูกพิจารณาให้แก้ไข อย่าไปให้โอกาสไอพวกฆาตกรต่อเนื่องแบบนี้อีกเลย

ถ้ามันถูกปล่อยตัวออกมามันก้อจะหาเหยื่อใหม่มาฆ่าอีกคิดว่ายังไงมันก้อกลับมาเป็นคนดีในสังคมไม่ได้หรอก

 

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com