ข่าว งูเห่าเข้าบ้าน

ข่าว งูเห่าเข้าบ้าน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้ง งูเห่าเข้าบ้าน ให้มาช่วยจับงูออกจากห้องเช่าให้หน่อยเพราะว่ามีงูเห่าเลื้อยเข้ามาในห้อง

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปถึง จุดเกิดเหตุ งูเห่าเข้าบ้าน ก็เห็นลูกงูเห่านอนขดอยู่ในร้องเท้าของเด็กจึงได้จับไปปล่อยในป่าให้งูได้ชีวิตตามธรรมชาติ จากการสอบถามเจ้าของห้องเช่าได้ให้ข้อมูลกับกู้ภัยว่า เมือคืนขณะที่ปิดไฟในห้องเรียบร้อยแล้ว ลูกชายอายุ 10 ขวบยังไม่ได้หลับเพราะนอนเล่นเกมที่มือถืออยู่  ได้มาบอกว่ามีตัวอะไรเลื้อยอยู่บนตัวก็ไม่รู้จึงได้เอามือปัดออก

และเมื่อเปิดไฟดูพบว่าเป็นงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน แต่ตามหาเพื่อจะจับออกไปทิ้งหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จึงได้พากันนอนต่อเพราะคิดว่างูอาจจะเลื้อยไปที่อื่นแล้ว แต่พอตอนเช้าลูกชายวัย 10 ขวบตื่นมาจะไปใส่รองเท้าก็พบว่างูขดตัวนอนอยู่ในรองเท้า และในบ้านเช่านี้ก็มีแต่ผู้หญิงจึงได้โทรตามกู้ภัยมาช่วยจับให้ 

จากเรื่องงูเลื้อยเข้าบ้านคนจะมีการพบเจอกันอยู่บ่อยๆ บางครั้งไปแอบซ่อนตัวอยู่บนคานบ้าน บางครั้งไปแอบขดตัวอยู่หลังแอร์

          หรือบางที่ขดตัวในห้องน้ำ หรือในชักโครกก็มี และเคยมีคนเข้าห้องน้ำแล้วถูกงูฉกที่ก้นมาแล้วหลายราย ยิ่งในช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็น งูจึงออกมาหาความอบอุ่น ส่วนมากก็จะมาอาศัยขดตัวแอบนอนในรองเท้า กองผ้าขี้ริ้ว กองผ้าห่ม ดังนั้นก่อนที่เราจะใช้งานควรมีการตรวจสอบให้เรียบร้อยเสียก่อนว่ามีตัวอะไรมาหลบซ่อนอยู่หรือไม่เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเรา

          นอกจากงูแล้วยังอาจมีตะขาบ และแมงป่อง ซึ่งสัตว์ต่างๆเหล่านี้มีพิษร้าย สามารถกัดหรือต่อยคนแล้วทำให้ตายได้ อย่างในข่าวแจ้งว่าเป็นลูกของงูเห่า แต่งูเห่านั้นเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง กัดคนแล้วตายได้ถ้าไปฉีดเซรุ่มรักษาไม่ทันดังนั้น ถึงจะเป็นแค่ลูกงู ก็สามารถกัดเราตายได้เช่นกัน

          ข่าวนี้จึงเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระมัดระวัง รักษาความสะอาดของห้อง ของบ้านให้ดี หากมีจุดไหนที่งูคิดว่าเข้าไปซ่อนตัวได้แล้วปลอดภัยคนไม่เห็น งูเหล่านั้นก็จะมาอาศัย หรือแม้แต่ใต้ใบไม้แห้งก็ยังมีงูใบอาศัยอยู่ได้

ดังนั้น ควรมีการกวาดใบไม้เก็บขยะเก็บกวาดบ้านให้สะอาด ก่อนเข้าห้องน้ำให้กดชักโครกก่อน 1 ครั้งและควรหาอะไรมาปิดตามท่อน้ำทิ้งเพื่อเพื่อกันงูเลื้อยเข้ามาในบ้านตามท่อน้ำทิ้งได้ และหากต้องออกนอกบ้านก่อนใส่รองเท้าควรมีการตรวจตราเสียก่อนว่ามีตัวอะไรมาซุกนอนในรองเท้าของเราหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของเราและคนในครอบครัว 

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com