สาวโพสต์แฉเจอ ค่าปรับสุดแพง 6,000 บาท ก่อนย้ายออกจากหอ

สาวโพสต์แฉเจอ ค่าปรับสุดแพง 6,000 บาท ก่อนย้ายออกจากหอ

          เชื่อว่าสำหรับใครหลายๆคนที่ไม่มีเงินทุนมากนะพอที่จะซื้อบ้านหลังใหญ่เป็นของตนเองในสภาวะที่มีการฝึกเครื่องแบบนี้สำหรับหลายคนที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดการหาที่อยู่อาศัยนั้นจึงจำเป็นต้องหาห้องเช่า  เพื่อใช้สำหรับอยู่อาศัยในช่วงที่ต้องทำงาน  ห่างไกลจากบ้านของตนเอง แต่ต้องระวังให้ดีบางที่ ค่าปรับสุดแพง ดังเช่นกรณีนี้

              แน่นอนว่าตามกฎของการจะต้องมีการจ่ายเงินค่ามัดจำล่วงหน้าเนื่องจากว่าทางด้านเจ้าของห้องเช่าเองก็เกรงว่าหากไม่มีการเรียกเก็บค่ามัดจำเวลาที่ผู้เช่าจะย้ายออกอาจจะหนีออกไปในช่วงเวลากลางคืนโดยที่ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าเดือนสุดท้ายก็เป็นไปได้หรือเงินประกันนั้นจะใช้สำหรับเอาไว้ประกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เช่าเข้าไปอยู่ในห้องแล้วไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเตียงผนังพื้นต่างๆหากมีการเช่าเป็นระยะเวลานานก็อาจจะมีการเสื่อมโทรมมีร่องรอยการขูดการทำลายพังเสียหายซึ่งเป็นประกันเหล่านี้จะถูกนำมาหักหลังจากที่ผู้เช่านั้นต้องการแจ้งความจำนงจะย้ายออกนั่นเอง

             อย่างไรก็ตามได้มีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความลงใน Facebook ของเธอเมื่อวันที่ 26 เดือนตุลาคมปีพศ2563 ซึ่งข้อความที่เธอโพสต์นั้นระบุเกี่ยวกับเรื่องของการถูกเรียกเก็บค่าปรับหลังจากที่เธอนั้นต้องการที่จะย้ายออกจากห้องที่เธอเช่าอยู่โดยเธอระบุว่าค่าปรับที่เธอถูกเรียกเก็บนั้นมากจนเกินกว่าที่เธอจะรับได้ซึ่งเธอได้มีการแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของค่าปรับที่ถูกเรียกเก็บไม่ว่าจะเป็นภาพปรับเพราะว่าผ้าม่านเปื้อนหรือที่นอนเปื้อนโต๊ะมีร่องรอยการใช้งานผนังเปื้อนตู้ถลอกโต๊ะมีรอยบวมน้ำรวมถึงเก้าอี้พังเสียหาย

           ซึ่งเธอได้ระบุในเฟซของเธอว่า  รายการบางอย่างนั้นเธอยอมรับได้ว่าเกิดจากความเสียหาย ที่เธอนั้นเป็นคนทำเองแต่รายการเลขเก็บบางอย่างนั้นเธอกลับมองว่ามันเป็นที่อายุการใช้งานซึ่งเมื่อมีการใช้งานไปนานๆย่อมมีความเสื่อมโทรมตามการใช้งานอยู่แล้วจริงๆแล้วทางเจ้าของห้องเช่าจึงไม่ควรที่จะมาเรียกเก็บ สำหรับรายการที่เธอถูกเรียกเก็บนั้นว่าเธอค่อนข้างถูกเจ้าของห้องเช่าเอารัดเอาเปรียบมากจนเกินไป

               อย่างไรก็ตามยอดรวมทั้งหมดที่เธอถูกเรียกเก็บค่าปรับที่จำเป็นที่จะต้องจ่ายก่อนที่จะย้ายออกจากห้องเช่านั้นคือยอดอยู่ที่ 5640 บาทแต่เธอนั้นได้มีการจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้าไปแล้วบางส่วนดังนั้นเธอจึงจำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 3,400 บาทหากเธอไม่จ่ายเธอก็ไม่สามารถที่จะย้ายออกจากห้องเช่าห้องดังกล่าวได้

            และหลังจากที่ข้อความของเธอนั้นถูกปลดออกไปก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์สำหรับคนที่เคยอาศัยอยู่ในห้องเช่าหรือแม้แต่ปัจจุบันก็ยังอาศัยเช่าห้องอยู่ได้ออกมาวิจารณ์กันถึงเรื่องนี้เป็นวงกว้างเนื่องจากว่าข้าถูกปรับนั้นค่อนข้างเยอะและบางคนก็เห็นด้วยกับทางเจ้าของโพสต์ว่าเป็นค่าปรับที่ไม่ยุติธรรมกับผู้เช่าเลย

 

สนับสนุนโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าเช็กชี่

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com