ข่าว มีคนเอา แบงค์ 500 ปลอม มาซื้อข้าวกับยายอายุ 70 ปีแล้วหนีไป

ข่าว มีคนเอา แบงค์ 500 ปลอม มาซื้อข้าวกับยายอายุ 70 ปีแล้วหนีไป

 ในโลกสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพขอความช่วยเหลือต่อๆกัน เรื่อง แบงค์ 500 ปลอม

เรื่องมีอยู่ว่า มีคุณยายท่านหนึ่งอายุ70 ปีแล้วมีอาชีพขายอาหารซึ่งในวันเกิดเหตุขายข้างอยู่ที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งไม่ระบุชื่อในจังหวัดสุพรรณบุรี คุณยายถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกซื้อของแล้วจ่ายเงินปลอม 

       จากที่นักข่าวลงพื้นที่สอบถามคุณยายได้เล่าให้ฟังว่าคุณยายมีอาชีพขายอาหารจะมาขายที่หน้าโรงเรียน สุพรรณภูมิ ในจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นประจำทุกวันเวลาประมาณ 10.00 – 15.00 น. 

ซึ่งวันที่เกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาซื้อของเป็นเงิน 70 บาท แล้วให้แบงค์ 500 บาทแต่ผู้หญิงคนนั้นพับเงินมาจึงทำให้ไม่รู้ว่าเป็นเงินปลอม พอทอนเงินให้ 400 บาทกำลังจะทอนเศษ 30 บาทผู้หญิงคนนั้นก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไป ยายตะโกนให้คนช่วยแต่ก็จับไม่ทัน และยายก็ไม่ได้เห็นหน้าคนร้ายเพราะตอนที่มาซื้อของคนร้ายใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าไว้ ตอนนี้ยายมาแจ้งความที่สถานีตำรวจแล้ว อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาให้ได้เพราะว่ายายเองก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำ ยายยังต้องเลี้ยงหลานอีกสองคน ยายอยากได้เงินคืน

         จะเห็นได้ว่าผู้คนในสังคมยุคสมัยนี้ค่อนข้างน่ากลัว มีทั้งการต้มตุ๋นหลอกลวงและบางคนก็มีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวแบงค์ปลอดระบาดแต่ก็หายไป ตอนนี้กลับมาระบาดอีกแล้ว น่าสงสารพวกพ่อค้าแม่ค้า เพราะคนเราขายของก็หวังจะได้เงินกลับต้องมาเจอคนเอาแบงค์ปลอมมาซื้อ 

บางครั้งแบงค์ปลอมที่คนเอามาซื้อก็ทำเหมือนแบงค์จริงจนดูไม่ออกก็มี หรือแม่ค้าพ่อค้าบางคนขายของยุ่งๆคนเยอะไม่ทันระวัง ไม่ทันมองแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้ก็จะแฝงตัวเข้ามาซื้อของตอนคนเยอะแล้วจ่ายเงินเป็นแบงค์ปลอมและได้เงินทอนเป็นเงินจริงไปทำให้พ่อค้าแม่ค้าขาดทุนจากการขายของกันไปเลย อย่างเคสของคุณยาย เป็นเพราะยายแก่แล้ว และไม่ได้คิดว่าร้านของของแบบรถเข็นจะมาโดนหลอกเรื่องแบงค์ปลอมจึงไม่ได้เฉลียวใจ คลี่เงินออกมาดูก่อนทำให้ถูกหลอกเอาเงินไปได้ เข้าใจว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี

แต่คนเราก็ไม่ควรหลอกที่จนอยู่แล้วด้วยกัน ถึงยังไงก็ต้องหาช่องทางทำมาหากินแบบสุจริตจะดีกว่า อย่ามาเบียดเบียนคนจนด้วยกันเลย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ สาวสังคมโซเชียวได้พากันแชร์ และบางคนที่อยู่ใกล้กับยายพอทราบข่าวก็พากันไปอุดหนุนยายกันเยอะขึ้น หวังว่าตำรวจจะสามารถจับคนร้ายมาลงโทษให้ได้ในเร็วๆนี้ 

สนับสนุนโดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com