สองสามีภรรยาอ้าง ถูกนายจ้างโกงเงิน

สองสามีภรรยาอ้าง ถูกนายจ้างโกงเงิน

สองสามีภรรยาอ้าง ถูกนายจ้างโกงเงิน ทำให้ไม่มีค่ารถกลับบ้าน นักข่าวตรวจพบที่อยู่ตามบัตรประชาชนเป็นของคนอื่น 

    ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวออกมาว่า มีนักข่าวได้พบเห็นชายหญิงคู่หนึ่งกำลังเดินเท้าอยู่ด้านข้างของถนนเส้น 304 ซึ่งเป็นถนนเส้นที่จะสามารถเดินทางจากจังหวัดปราจีนบุรีไปที่จังหวัดฉะเชิงเทราได้ และเมื่อนักข่าวได้ลงไปพูดคุยสอบถามชายคนดังกล่าวต่อมาทราบชื่อว่า นาย จำเริญ สุภะตะ และนางแถว สีทอง บอกว่า ถูกนายจ้างโกงเงิน

โดยทั้งสองคนบอกกับนักข่าวว่ากำลังเดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดชลบุรี โดยอาศัยเดินกลับเอาเพราะไม่มีเงินค่ารถเนื่องจากทั้งสองคนไปทำงานก่อสร้างแล้วถูกนายจ้างโกงจึงไม่มีเงินติดตัว ทำให้ต้องเดินกลับและอาศัยเก็บผักและขอข้าววัดกินไปเรื่อยเรื่อย  โดยนายจำเริญได้บอกกับนักข่าวว่า เขาและเพื่อนของเขาได้ไปรับจ้างทำงาก่อสร้างที่จังหวัดนครราชสีมา และเมื่อทำงานเสร็จถึงเวลาจ่ายเงินนายจ้างก็หายไปแล้วซึ่งก่อนหน้านี้เขาเองมีเงินเก็บแต่ก็ถูกนายจ้างยืมไปใช้ก่อนโดยบอกว่าจะคืนให้ตอนที่งานเสร็จแล้ว ทำให้ตอนนี้เขาและเพื่อนเพื่อนที่มาทำงานด้วยกันต่างก็ไม่มีเงิน

จึงต่างก็แยกย้ายกันไป ซึ่งตนได้ตัดสินใจที่จะกลับบ้าน เพราะไม่มีเงินตนและภรรยาจึงต้องเดินกลับแทนการขึ้นรถโดยสาร และอาศัยหาเด็ดผักข้างถนนกิน หรือบางมื้อก็ไปขอข้าววัดกิน ซึ่งตนเองและภรรยาเดินทางมาได้ 4 วันแล้วเมื่อนักข่าวได้ฟังก็รู้สึกสงสารจึงได้มอบเงินช่วยเหลือไปเพื่อที่นายจำเริญและภรรยาจะได้นั่งรถกลับบ้านได้ไม่ต้องเดิน

หลังจากนั้นทางนักข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อค้นหานายจำเริญตามที่อยู่ในบัตรประชาชน ตามที่นายจำเริญเคยให้ไว้ปรากฏว่า ที่อยู่ดังกล่าวไม่มีคนชื่อนายจำเริญอาศัยอยู่และไม่มีชื่อในทะเบียนบ้านหลังดังกล่าวอีกด้วย และเมื่อสอบถามคนที่อยู่บ้านหลังดังกล่าว ต่างก็ไม่มีใครรู้จักกับนายจำเริญมาก่อน

เนื่องจากนักข่าวเองต้องการที่จะประสานงานกับหน่วยงานราชการเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือนายจำเริญแต่ก็ติดต่อไม่ได้ เพราะที่อยู่ที่ให้ไว้ไม่ถูกต้อง ซึ้งนักข่าวเองก็ไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายจำเริญต้องโกหกด้วย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้หลายคนงงว่า เหตุใดนายจำเริญถึงใช้ที่อยู่คนอื่นในการแจ้งกับนักข่าวเพราะหากเรื่องที่นายจำเริญเล่าเป็นเรื่องจริงจะได้มีหน่วยงานราชการเข้ามาให้ความช่วยเหลือ หรือว่าสิ่งที่นายจำเริญเล่าให้นักข่าวฟังนั้นเป็นเรื่องที่โกหก และนายจำเริญแต่งเรื่องขึ้นมาเองถึงไม่สามารถบอกที่อยู่ที่แท้จริงให้ทราบได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  คาสิโนออนไลน์ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com