ข่าวสารทั่วไป สาระน่ารู้

รวบรวมข้อมูลสำคัญทั่วโลก ข่าวสารทั่วไป เรื่องเด่นประจำวัน เรื่องราวชีวิตรอบตัวเราที่น่าสนใจ
ข่าวเด่นข่าวดัง เจาะเรื่องราวต่างๆแบบ รวดเร็ว ฉับไว ตรงประเด็น ได้เนื้อหาที่ครบถ้วน

เศรษฐกิจรอบโลก

เรื่องราวข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเติบโตของโลก ราคาหุ้น ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน

ข่าวสารการเงิน การธนาคาร

การปรับตัวของค่าเงินบาท อัตราดอกเบี้ย ค่าใช้จ่ายการใช้ชีวิต ค่าแรงขั้นต่ำ และเรื่องราวเงินๆทองๆ ในชีวิตประจำวัน

ข่าวสารสังคม การเมือง วิถีชีวิต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเมือง สังคม มีผลต่อชีวิตประจำวันมากขนาดไหน เรานำเสนอข่าวสารสังคม การเมือง ที่สำคัญ คัดสรรมาอย่างรวดเร็ว ตรงกลาง ไม่เอนเอียง

ข่าวเด่นประเด็นร้อน อ่านได้ที่นี่

หนุ่มเปิด GPS ไปเที่ยวชนแบริเออร์สะพานกลับรถ  แฟนสาวซ้อนท้ายร่วงตกข้างล่าง 

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นอยู่เสมอและแทบจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่ากับใครก็ตามดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรเราก็ไม่ควรที่จะประมาท อย่างเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เดือนมกราคม ปี พ.ศ 2567โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นที่สะพานเกือกม้ากับรถตรงบริเวณถนนพระราม 2 กิโลเมตรที่ 63 ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสงคราม  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภเมืองจังหวัดสมุทรสงครามได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้มอยู่ตรงบริเวณสะพานเกือกม้า กับรถและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายเป็นเพศหญิงเนื่องจากว่ากระเด็นจากรถมอเตอร์ไซค์แล้วตกลงมาจากสะพานเกือกม้าซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการเร่งด่วน  จากการให้ข้อมูลของเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ที่เกิดอุบัติเหตุระบุว่าตัวเขาและแฟนสาวได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์เดินทางมาจากกรุงเทพฯเพื่อจะไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดสมุทรสงคราม  โดยไม่ได้ชำนาญทางแต่อาศัยการเปิด GPS ดู และเมื่อเดินทางไปยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุตรงบริเวณดังกล่าวนั้นมีก้อนหินก้อนกรวดตกกระจัดกระจายอยู่และเนื่อง

อ่านต่อ »

มนุษย์ลุงคอสเพลย์เป็นสาวมัธยม ย่องเข้าโรงเรียนหญิงล้วน  เด็กๆแทบกรี๊ด 

มีการเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ CT want เราถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนด้วยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนสตรีแห่งหนึ่งเมื่อมีมนุษย์ลงรายหนึ่งมีพฤติกรรมประหลาดแต่งคอสเพลย์เป็นเด็กผู้หญิงปลอมตัวเข้าไปในโรงเรียนดังกล่าวนอกจากนี้ยังไปนั่งข้างๆเด็กนักเรียนในห้องเรียนอีกด้วย  จากการเปิดเผยข้อมูลของเด็กนักเรียนหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่าในขณะที่เด็กๆกำลังนั่งเรียนอยู่ในชั้นเรียนนั้นถ้าสังเกตเห็นว่ามีเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่หนูนั่งข้างเธอ มีท่าทีที่แตกต่างจากเพื่อนคนอื่นๆแม้ว่าเพื่อนคนดังกล่าวจะไว้ผมยาวและยังแต่งชุดนักเรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอแต่ก็มีความรู้สึกแปลกๆไม่สามารถอธิบายได้ดังนั้นเด็กหญิงรายนี้จึงพยายามสังเกตพฤติกรรมของเพื่อนมองว่าประหลาดอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเนื่องจากเด็กหญิงรายนึงถึงแม้จะใส่เครื่องแบบนักเรียนแต่ก็ไม่ได้ปักชื่อ  ให้เพื่อนๆในห้องพยายามมองให้ชัดๆเจอ ในที่ก็สังเกตเห็นได้ว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวไม่ใช่เพื่อนที่เรียนอยู่ในห้องเรียนเดียวกับเธอ จนในที่สุดเด็กๆได้เข้าเรียนก็สังเกตเห็นว่าเด็กผู้หญิงที่แปลกประหลาดนั้นที่จริงแล้วไม่ใช่เด็กนักเรียนแต่เป็นผู้ชายปลอมตัวมาพวกเด็ก

อ่านต่อ »

หมอและพยาบาลต่างหน้าซีด  หลังผู้บริหารเลี้ยง KFC ต้อนรับปีใหม่ 

เมื่อวันที่ 30 เดือนธันวาคม ปี พ.ศ 2566 ได้มีบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่งมีการโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์แล้วกลายเป็นประเด็นที่มีคนให้ความสนใจและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก   โดยโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการระบุว่าตัวเขานั้นทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเนื่องจากว่าเป็นการทำงานในวันหยุดเนื่องจากเป็นวันขึ้นปีใหม่ดังนั้นทางผู้บริหารจึงเห็นใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจึงได้มีการสั่งซื้อไก่ KFC มาให้กับพนักงานทุกคนไม่ว่าจะเป็นหมอหรือพยาบาลที่อยู่เวรในวันดังกล่าวเพื่อเป็นการเลี้ยงฉลองในช่วงปีใหม่  อย่างไรก็ตามเจ้าของโพสต์ระบุว่าหลังจากที่หมอและพยาบาลทุกคนได้รับ ทราบว่าจะมีการเลี้ยง KFC   ต่างก็ไม่ค่อยดีใจกันสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมอและพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ที่จะต้องทำงานในวันดังกล่าว  นอกจากนี้เจ้าของโพสต์ยังได้โพสต์รูปกล่อง KFC เป็นจำนวนมากโชว์เอาไว้ในทวิตเตอร์อีกด้วยพร้อมทั้งระบุแคปชั่นว่าขอให้ทุกคนที่ได้รับ KFC และอยู่เวรในวันดังกล่าวโชคดี  สำหรับใครที่ชอบกินไก่ KFC อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากที่ผู้บริหารส่งของขวัญเป็นไก่ kfc เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรในโรงพยาบาลของตนเองแต่สำหรับบุคลา

อ่านต่อ »

หนุ่มโมโหหิว แทงคอแม่ หลังให้ทำกับข้าว แต่ถูกปฏิเสธ 

    เมื่อวันที่ 15 เดือนมิถุนายน ปีพ.ศ. 2565 ช่วงเวลาประมาณ 7.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บ้านผือ   จังหวัดอุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุว่ามีลูกชายใช้อาวุธมีดปลายแหลมทำร้ายร่างกายแม่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส  สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหัวคู ตำบลบ้านผือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที          เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุพบว่ามีรอยเลือดหยดแถวบริเวณเตาถ่าน ซึ่งอยู่หลังบ้านโดยเป็นจุดที่เจ้าของบ้านนั้นใช้ในการทำอาหารหรืออาจจะกล่าวได้ว่าบริเวณทำครัวของบ้านหลังดังกล่าวนั้นเอง  ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่ถูกลูกชายทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดนั้นชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งในขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้นำเข้าห้องไอซียูเพื่อทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน          จากการให้ข้อมูลของชาวบ้านระบุว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุทำร้ายเจ้าของบ้านนั้นก็คือลูกชายของเจ้าของบ้านหลังนั้นเอง  ซึ่งคนร้ายได้มีการใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงไปที่บริเวณลำคอของแม่ของตนเอง  หลังจากนั้นนางมนฤดีซึ่งเป็นคนที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้วิ่งไปขอควา

อ่านต่อ »

พ่อ วัย 19 แจ้ง ลูกวัย 8 เดือนถูกอุ้มหายไป

พ่อแม่วัยใสไปแจ้งความลูกถูกอุ้มลักพาตัวไป ที่บ้านซึ่งที่บ้านอยู่กัน 3 ซึ่งเป็นเรื่องปริศนามากที่ลูกน้อยวัยยังไม่ถึงขวบหายตัวปริศนาไม่ทราบสาเหตุว่าใครลักพาตัวไปครึ่งที่เด็กน่าจะโดนอุ้มพาตัวไปนั้นผู้เป็นแม่นั้นนอนหลับอยู่ไม่รู้สึกตัวตื่นมาอีกทีคือลูกหายไปแล้ว เหตุเกิดขึ้นที่ บ้านพักแห่งหนึ่งที่อยู่ อำเภอบางเลนจังหวัด นครปฐม ซึ่งทางพ่อและแม่นั้นยังเป็นเด็กทั้งคู่อาจจะมีอาการหลับลึกโดยที่ไม่รู้ตัวว่าลูกหายไปตั้งแต่ตอนไหนซึ่งไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแลให้ ซึ่งผู้เป็นพ่อนั้นได้โพสต์ Facebook โดยการบอกลักษณะของลูกชายที่ชื่อว่าน้องต่ออายุ 8 วัยกำลังน่ารัก และที่ตัวน้องนั้นบนศีรษะจะพบว่ามีรอยมีดโกนบาดที่ศีรษะ เนื่องจากว่ามีการไปตัดผมมาก่อนหน้านี้ 2-3 วันก่อนที่ลูกจะหาย และข้อมือน้องยังมีกำไรข้อมือ ที่เป็นผ้าสีให้สังเกตง่าย การโพสต์ลักษณะนี้เพื่อให้ผู้ที่พบเจอสังเกตลักษณะของลูกหากพวกน้องต่อที่ไหนให้แจ้งกลับมาที่ตนเองหรือหากใครเอาไปหรือลักพาตัวลูกไปให้นำ กลับมาคืนจะไม่ดำเนินคดีใดๆทั้งสิ้น ซึ่งผู้เป็นแม่ของน้องต่อนั้นเป็นหญิงสาวอายุเพียง 17 ปี เธอได้เล่าว่าเธอตื่นนอนช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้าและได้พาน้องต่อ

อ่านต่อ »

ดราม่า ผู้โดยสารนำอาหารข้าวเหนียวส้มตำกินบนรถไฟตู้นอนแต่เจ้าหน้าที่ไม่ห้าม

       มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งมีการโพสต์ภาพขณะที่ตัวเองอยู่บนรถไฟ ซึ่งเป็นรถไฟตู้นอนด้วยในภาพนั้นจะเห็นว่ามีคนที่ขึ้นรถไฟตู้นอนนำอาหารขึ้นมากินและอาหารที่ถูกนำมากินนั้นก็เป็นอาหารประเภทที่ส่งกลิ่นรุนแรงนั่นก็คือส้มตำข้าวเหนียวไก่ย่างที่สำคัญยิ่งกินในช่วงเวลาที่เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของผู้โดยสารคนอื่นบนรถไฟอีกด้วย นอกจากนี้คนที่ถ่ายคลิปและถ่ายภาพดังกล่าวลงนำมาโพสต์ใน Facebook นั้นมีเตียงอยู่ข้างกับกลุ่มคนที่นำอาหารขึ้นมารับประทานบนรถไฟตู้นอนนั่นเอง                  เรื่องนี้เจ้าของโพสต์ได้มีการเขียนแคปชั่นเพิ่มเติมด้วยว่าในระหว่างที่ตัวเองนอนพักผ่อนอยู่นั้นก็ได้กลิ่นอาหารอบอวลทั้งที่ตู้นอนงั้นเป็นห้องแอร์ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนบนรถไฟจะต้องนอนหลับพักผ่อนที่สำคัญรถไฟก็มีกฎห้ามอยู่แล้วว่าห้ามนำอาหารที่มีกลิ่นรุนแรงขึ้นมากินบนรถไฟที่เป็นตู้นอน แต่เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีเจ้าหน้าที่ซึ่งทำหน้าที่อยู่บนรถไฟขบวนดังกล่าวเข้ามาเห็นเหตุการณ์แทนที่จะห้ามคนที่นำอาหารขึ้นมากินแต่กลับมีการพูดคุยหยอกล้อ  และเป็นใจให้คนกินอาหารบนตู้นอนอีกด้วย          อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออ

อ่านต่อ »

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com