เดือน: มิถุนายน 2020

           มีรายงานข่าวว่าได้มีชาวบ้านของหมู่บ้าน วิลล์ ได้รวมตัวกันมาแจ้งความที่สถานีตำรวจเกี่ยวกับการถูกก่อกวนและทำร้ายจากชายหนุ่มคนหนึ่งในหมู่บ้านที่มีพฤติกรรมเกเร ชอบทะเลาะกับเพื่อนบ้านอยู่เป็นประจำ จนเพื่อนบ้านทุกคนต่างก็เอือมระอา และเมื่อเห็นชายคนดังกล่าวขับรถเข้ามาก็จะพากันเข้าบ้านหนี

แต่ถึงจะทำอย่างนี้แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังมีไปเคาะประตูกดกริ่งด่าเพื่อนบ้านอยู่ตลอดเวลา จนทุกคนทนไม่ได้แล้ว จึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าทีตำรวจเข้าไปจัดการซึ่ง มีหญิงวัยกลางคนคนหนึ่งให้ข้อมูลกับนักข่าวว่าหมู่บ้านที่มีปัญหาคือ หมู่บ้าน วิลล์ ซึ่งทุกคนที่มาแจ้งความอยู่ที่ซอย 16 ทั้งหมดและปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดที่ซอย 16 เพราะมีบ้านหลังหนึ่งมีผู้ชายคนหนึ่งไม่แน่ใจว่าเมายาหรือป่วยโรคจิต

เพราะมักจะมีพฤติกรรมเกเร ชอบด่าทอและชกต่อกับเพื่อนบ้านตลอดเวลา โดยบางวันขี่มอเตอร์ไซด์เข้าหมู่บ้านมา รปภ. เปิดประตูให้ช้าก็จอดรถแล้วเข้าไปต่อย รปภ.  พอเข้ามาในหมู่บ้านหากมองเห็นใครยืนอยู่หน้าบ้าน ซึ่งทุกคนก็ยืนหรือทำกิจกรรมหน้าบ้านของตัวเอง แต่ถ้าชายคนดังกล่าวมาเห็นก็จะจอดรถแล้วตรงเข้ามาชกต่อยหาเรื่องทันที

ซึ่งทุกเหตุการณ์จะมีกล้องวงจาปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ เพราะเพื่อนบ้านทุกคนต่างก็เอือมระอาและหวาดกลัวผู้ชายคนดังกล่าวกันทุกคน โดยหญิงคนที่เล่าให้นักข่าวฟังบอกว่า ตนเองอยู่บ้านหลังใกล้ใกล้กับผู้ก่อเหตุ  เกือบทุกคนผู้ก่อเหตุมักจะชอบเอาอะไรไปทุบกำแพงบ้านตัวเอง แล้วสักพักก็จะมากดกริ่งที่บ้ายของป้า

แล้วก็จะตะโกนด่าป้า หาว่าป้าไปทุบกำแพงบ้านเขาทำไม ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกวัน ทำให้ป้ากลัวว่าจะไม่ปลอดภัย และยังมีอีกหลายคนที่มีเรื่องทะเลาะกับชายดังกล่าว บางคนยืนอยู่หน้าบ้านของตัวเองรอให้คนในบ้านมาเปิดประตูให้แต่พอชายคนดังกล่าวมาถึงก็จอดรถแล้วปรี่เข้ามาต่อยทันที โดยที่ไม่ได้มีเรื่องกันมาก่อน ทำให้ทุกคนในซอย 16 เกิดความหวาดกลัวกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเรียกตัวชายคนดังกล่าวไปพูดคุยแล้วส่วนพ่อชายคนที่ก่อเหตุก็ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ลูกชายไม่ได้ป่วยจิต และไม่ได้ติดยา แต่ลูกชายเวลาเมาเหล้ามักจะอารมณ์ร้อนเท่านั้นเอง และหากเพื่อนบ้านไม่สบายใจที่จะอยู่ร่วมกับลูกชายก็จะส่งตัวลูกชายย้ายไปอยู่ที่อื่นเพื่อเป็นการตัดปัญหา

 

 

สนับสนุนโดย  สล็อตออนไลน์ Gclub

Read More

สอนการดูแลคนเจ็บขั้นพื้นฐานจากประสบการณ์เหตุการณ์โจรปล้นที่โรบินสันลพบุรี เปลี่ยนจากการมุงดูมาเป็นการช่วยเหลือแทน

   เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจกับทุกคนที่ได้ติดตามข่าวเรื่องการปล้นร้านทองออโรร่า ที่สาขาในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี เพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความสูญเสียและความตื่นตระหนกให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนี้มีหลายฝ่ายที่ออกมาแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวเองเมื่อต้องอยู่ในสภาวะฉุกเฉินและอันตรายแบบนี้ เราควรจะทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อผู้บาดเจ็บและคนอื่นดีกว่าการมองดูเฉยๆ ซึ่งจากเหตุการณ์มี เจ้าที่ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน  ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊ เพื่อแนะนำผู้คนในโลก โซเชียวรู้ถึงขั้นตอนการเข้าไปช่วยเหลือคนถูกยิงหรือได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งเราที่อยู่ในเหตุการณ์สามารถดูแลผู้ป่วยเหล่านี้ได้เบื้องต้นก่อน เพื่อรอให้รถพยาบาลมารับตัวคนบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลและหากอ้างอิงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ลพบุรีขั้นตอนแรกหากมีการกราดยิงกันเกิดขึ้นให้เราก้มตัวลงต่ำให้มากที่สุดพร้อมทั้งคลานไปหาที่กำบังที่ใกล้ที่สุดและที่คิดว่าแข็งแรงพอที่จะป้องกันอันตรายให้กับเราจากระสุนปืนได้พยายามอย่าไปอยู่ด้านหลังกระจกเพราะปืนสามารถยิงทะลุกระจกให้แตกได้ และพยายามฟังเสียงที่มาของเสียงปืนว่ามาจากทางไหนให้เราพยายามหนีไปในทิศทางที่ตรงกันข้ามจะได้ปลอดภัย

และหากเราเห็นว่าเสียงปืนเงียบแล้วก็อย่าเพิ่งเดินออกมาเด็ดขาดให้รอสักพักหนึ่งก่อนหากเสียงสงบสักพักแล้วไม่มีเสียงอะไรตามมาก็ค่อยๆออกมาจากที่ที่เราซ่อนตัว แต่ในขณะเดียวกันหากขณะที่เกิดเหตุการณ์ยิงกันเราอยู่ใกล้กับคนที่บาดเจ็บจากการโดนยิง ให้เราพยายามมองหาว่าปลอดภัยหรือไม่ หากปลอดภัยก็ให้ออกมาดึงร่างคนที่ถูกยิงเข้าไปหลบกระสุนปืนด้วยพร้อมกับให้ช่วยปิดบากแผลที่ถูกยิง

โดยพยายามมองหาผ้าที่สะอาดสะอาดนำมาอุดแผลที่มีเลือดไหล เพื่อให้เลือดหยุดไหล และหากผ้าที่นำมาปิดแผลชุ่มไปด้วยเลือดแต่เลือดยังไม่หยุดไหลก็ให้เปลี่ยนเป็นผืนใหม่อุดไปเรื่อยๆจนกว่าเลือดจะหยุดไหลและให้พยามมองหาให้ทั่วร่างกายคนบาดเจ็บว่ามีแผลที่มีเลือดออกตรงจุดอื่นอีกหรือไม่ แล้วทำการห้ามเลือดทุกจุดที่เลือดออก

จะสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้เบื้องต้น ซึ่งหลังจากนี้ก็รอเพียงรถพยาบาลหรือรถกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ การที่เราสามารถช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บเอาไว้ เราอาจจะสามารถช่วยเหลือให้เขามีชีวิตต่อไปได้ แต่หากเราเห็นคนบาดเจ็บแล้วแค่มองดูเฉยๆ ชีวิตของคนที่บาดเจ็บก็จะเสียชีวิตเร็วขึ้น ดังนั้นแทนที่เราจะเป็นเพียงแค่ไทยมุงเท่านั้น เราสามารถเปลี่ยนตัวเองให้เป็นฮีโร่ได้

 

สนับสนุนโดย  gclub

Read More

โดน ไทร์ … เพราะไม่รู้ ผมเรียนอยู่จนถึง ม . 6 ในที่สุดก็ไม่จบเหมือนคนอื่น จึงไปสอบเทียบ จากนั้นเข้าเรียน นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พยายามตั้งใจเรียนมากขึ้น การเรียนเริ่มดีขึ้น แต่ผมไม่รู้ว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยไม่ เหมือนกับตรงที่ว่าสอบผ่านไปเรื่อย ๆ ก็จบ แต่มันมี GPA ที่ต้องพยายามทำเกรด ผมไม่รู้ เพราะ ไม่เคยอ่านคู่มือ พ่อแม่ผมเป็นคนที่มีลูกเร็ว ทั้งตระกูลมีผมเป็นคนที่โตสุด

ผมจึงไม่มีพี่คอยให้คำ ปรึกษาเรื่องวิธีการเรียน เรียนเทอมแรก ผมก็ได้เกรด D บ้าง C บ้าง สอบผ่านหมด ผมก็ดีใจฉลองกับเพื่อน พอ เทอม 2 ก็ฉลองอีก ไม่มีใครบอกผมเลย และผมก็ไม่เคยถามใคร เพื่อนในกลุ่มผมไม่เคยคุยกันเรื่อง เรียนอยู่แล้ว พอโดนแจ้งว่ารีไทร์ไปแล้ว เราก็งง เพราะไม่รู้มาก่อน แม่ก็เสียใจว่าทำไมเป็นอย่างนี้ เพราะ พ่อแม่ผมเค้าให้อิสรเสรีทุกอย่าง แค่ขอให้เรียนจบมหาวิทยาลัย คิดว่าผมโตพอที่จะรับผิดชอบตัวเอง ได้แล้ว แต่กลับทำไม่ได้ 

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เสียใจที่สุด ผมเข้าไปใหม่อีกรอบ เรียนอยู่ 6 ปีกว่าจะจบ และเอา ในปริญญาไปให้แม่ดู แต่ผมไม่ไปงานรับปริญญา ไม่ใช่ว่าไม่ให้เกียรติคนที่ให้ แต่ผมแค่รู้สึกเฉย ๆ 4 . มองมันก็เป็นชีวิตของผม ทำไมต้องมานั่งเหนือยรอรับด้วย ผมเจอนายทะเบียนที่ห้องบ่อยกว่า อธิการบดีที่มายื่นให้ผมเสียอีก นี่คือความคิดผมที่เชื่ออย่างนี้จริง ๆ พ่อแม่ลิปปี้ ให้เสรีแต่ต้อง “ คิดเก่าที่ฟรีมาก พ่อแม่ผมเค้าเป็นฮิปปี้เก่าที่ฟรีมาก ท่านเคยบอก หมายความว่าฉันจะมีอำนาจเหนือตัวลูก แกมีสิทธิในตัวเอง 100 % ฉันมีสิทธิ์ใน ท่านเคยบอกผมว่าพ่อแม่เป็นพ่อแม่ก็จริง แต่ไม่ได้ ตัวเอง 100 % ฉันมีสิทธิ์ในตัวแกแค่ตักเตือนแต่จะไม่เข้าไปในชีวิตแก อยากเรียนอะไรก็เรียน อยากทำอะไรก็ทำ

สิ่งที่พ่อแม่ให้คือการสอนให้ผมคิด ทำอะไรต้องคิด อะไรถูกอะไรผิดต้องใช้สมองคิด สมัย เด็ก ๆ จะไปเที่ยวกลางคืน ไม่มีพ่อแม่คนไหนให้ไปหรอก ส่วนใหญ่ต้องหนีไป แต่พ่อแม่ผมบอกให้ คิดเองว่าจะไปมั้ย แล้วมาบอกแล้วกัน ผมก็เดินไปบอกว่า “ ผมไปนะ ” โอเค งั้นเดี๋ยวแม่ไปส่ง แต่แก กลับเองนะ ถ้าเที่ยวแล้วกะว่าเมาแน่ ๆ อย่าเอารถไป เพราะมันจะสร้างความเดือดร้อนให้ตัวแกเอง เป็นอะไรไปพ่อแม่ก็เสียใจ 

ตอนเด็ก ๆ ที่ได้คิดเอง ผมก็คิดได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่เรื่องเดียวที่พ่อแม่ขอไว้คืออย่าทำสิ่ง ผิดกฎหมาย ไม่ต้องถึงพ่อแม่หรอก ถ้าเกิดทำขึ้นมา ตำรวจก็จับอยู่ดี ถ้าผมมีลูก ผมก็อยากให้ลูกเป็นคนใฝ่รู้ คิดเองได้ โดยที่มีเราอยู่ข้าง ๆ คอยตะล่อม ไม่ใช่ ไปจูงไปลากเขา เพราะการมีอายุมากกว่าไม่ได้หมายความว่าจะฉลาดกว่าหรือมีอำนาจมากกว่า แต่ การที่ผู้ใหญ่ใช้กฎระเบียบและความที่อายุมากกว่ามาบังคับ เป็นเพราะไม่รู้จะเอาวิธีไหนมาคอนโทรล เด็ก แต่ไม่ได้สนใจว่าสิ่งที่วัยรุ่นอยากได้ก็คือความเข้าใจและการยอมรับ ทั้งจากผู้ใหญ่และจากสังคม 

บางครั้งการที่เด็กรุ่นเดียวกันมานั่งข่มกันเองทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น เพราะพวกเขาหาวิธี ทำให้ตัวเองเด่น มันกลายเป็นปัญหา ผมไม่เคยเห็นลูกคนรวยที่ไหนจะไปตีรันฟันแทงกับใคร เพราะ บ้านแม่งมีฐานะ มีตำแหน่งในสังคมพอแล้ว แต่ผมก็ไม่เคยเห็นลูกคนรวยที่ไหนมาร่วมหัวจมท้ายกับ เพื่อน ช่วยเหลือเพื่อนเหมือนพวกเด็กช่างกลเหมือนกัน มันดีคนละอย่างเพื่อนแท้คือพ่อแม่เรา

บางครั้ง พ่อแม่ก็วัยรุ่นกว่าเพื่อนผมอีก มีอะไรผมจึงปรึกษาแม่ทุกเรื่อง ตอนที่อกหักใหม่ ๆ ผมเฮิร์ทมาก พ่อแม่จะไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน ผมก็เลยไปด้วย นั่งอยู่คนเดียว พ่อแม่ก็อยู่ของเค้า เรา ก็อยู่ของเรา แต่ถ้าเกิดมีปัญหาอะไร เดี๋ยวก็ได้เจอแม่ เดี๋ยวก็ได้คุยกับแม่ คุยเล่นคุยตลกกัน มันก็ เป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง เหมือนสมองโล่ง ได้คิดอะไรจริง ๆ คิดด้วยอารมณ์ที่สบายใจ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัคร Gclub

Read More

      จากกรณีที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้ทำการถ่ายรูปหญิงสาวคนหนึ่งในลักษณะของการแอบถ่าย แล้วนำรูปของหญิงสาวคนดังกล่าวไปโพสต์ในเฟสบุ๊กพร้อมเขียนทำนองล้อเลียนหุ่นของหญิงสาวคนดังกล่าว โดยมีเพื่อนๆในเฟสของชายคนดังกล่าวเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงหุ่นของหญิงสาวโดยมีการเปรียบเทียบว่าหุ่นเหมือนสัตว์ชนิดหนึ่ง กันเป็นที่สนุกสนาน มีการล้อเลียนถึงหุ่นของหญิงสาวที่อยู่ในภาพแล้วกันหัวเราะขำขัน

โดยโพสต์ดังกล่าวได้หลุดออกมาให้ชาวโซเชียวได้เห็นทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของชายคนดังกล่าวและเพื่อนๆ โดยกระแสเป็นความไม่พอใจและสาวโซเชียวก็ตามเข้ามาต่อว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวจนต้องปิดเฟสหนีไป 

         ล่าสุดชายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ขอโทษหญิงสาวคนดังกล่าวแล้วโดยบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปมาล้อเลียนหรือว่าดูถูกและได้ทำการลบภาพดังกล่าวออกไปแล้ว

         เมื่อชาวโซเชียวเห็นก็ได้พากันเข้ามาสั่งสอนว่าไม่ควรแอบถ่ายรูปใครแล้วนำมาวิจารณ์เสียๆหายๆเช่นนี้อีก เพราะเรื่องที่ทำมีการกระจายอย่างรวดเร็วซึ่งถึงแม้จะออกมาบอกว่าไม่ตั้งใจ แต่ถ้าใครอ่านก็รู้อยู่แล้วว่าต้องการนำภาพเขามาล้อเลียนให้สนุกสนานมากกว่า

          สำหรับข่าวแบบนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวผู้ชายแอบถ่ายรูปสาวๆที่มีรูปร่างอ้วนไม่สวย แล้วนำมาล้อเลียนในเฟสส่วนตัวของตัวเอง แล้วข้อมูลรั่วไหลออกมาทำให้ถูกสาวโซเชียวพากันเข้ามาด่า แต่มีกรณีแบบนี้ออกมาเยอะมาก ทั้งเหยียดรูปร่าง หน้าตาหรือแม้แต่การแต่งกาย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่สมควรกระทำเป็นอย่างยิ่งเมื่อมีการถูกจับได้ทุกคนก็จะออกมาขอโทษแล้วพูดเหมือนกันคือ ไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีเจตนาที่จะเอามาล้อเลียน ซึ่งทุกคนก็รู้ว่าอันที่จริงแล้วที่คุณถ่ายรูปมาก็เพื่อนำเขามาล้อเลียนให้เป็นที่สนุกปากกับเพื่อนๆ

การนำปมด้อยของคนอื่นเอามาคุยกันสนุกปากไม่ว่าคนที่ถูกวิจารณ์จะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวว่าโดนนำมาวิจารณ์ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เมื่อก่อนสังคมไทยไม่ใช่สังคมที่ชอบนินทาว่าร้ายกัน แต่เดียวนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไป นอกจากจะไม่ใช่ผู้หญิงฝ่ายเดียวที่ชอบนินทาว่าร้ายแล้ว ผู้ชายก็กลับกลายมามีนิสัยแบบนี้เหมือนกัน

หวังนี้เหตุการณ์ครั้งนี้คงจะเป็นคติเตือนใจของใครหลายๆคนที่ชอบมีนิสัยขี้นินทาคนอื่นให้เลิกนิสัยแบบนี้ซะ เพราะเมื่อก่อนเวลานินทาใครมาจะอยู่ในกลุ่มของเพื่อนๆแต่เดี๋ยวนี้โลกพัฒนาไปไกลแล้ว ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะทำอะไรที่ไหน อย่างไรการกระทำของคุณจะแสดงผลออกมาให้คนทั้งโลกได้รู้เสมอ

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat

Read More

ชนไก่ เป็นกีฬาพื้นเมืองเก่าแก่ชนิดหนึ่งของกลุ่มเกษตรกรรมที่สะท้อนภาพประวัติศาสตร์ อาจจะพอต้นหาหลักฐานได้ว่า เมื่อ 480 ปีก่อนคริสตศักราช  ขุนศึกชาวกรีซ ได้ยกเรือไปตีชาวเปอร์เซีย ที่เกาะแซลอะมิส แล้วเห็นกีฬาไก่ชนของชาวเปอร์เซีย แล้วเกิดความสนใจในความแข็งแกร่งของไก่ชน จึงได้เอาไก่ชนกลับมาด้วยทีกรีซ และจัดให้มีการชนไก่เป็นประจำ และได้นิยมแพร่หลายเข้ามาในอิตาลี ในสมัยของ เทมินโตเคลส แล้วก็แพร่หลายไปทั่วทวีป ยุโรป  เช่นใน อังกฤษ อิคาลี เยอรมัน สเปน และบรรดาเมืองขึ้นทั้งหลายของบรรดาประเทศเหล่านี้

 ช่วงในปี คศ 1700 ประเทศอังมีการผสมพันธุ์ไก่ชนจนกลายเป็นอุตสาหกรรมสำคัญและในช่วงนี้กีฬาไก่ชนก็แพร่หลายไปยงทวีปอเมริกา โดยเริ่มจากชาวอังกฤษที่อพยพไปตั้งรกรากที่รัฐนิวอิงแลนของอเมริกา และการชนไก่ก็เป็นที่แพร่หลายไปทั่วทุกรัฐอย่างรวดเร็ว จนมีการตั้งกฎหมายห้ามชนไก่ในเวลาต่อมา ช่วงปี คศ. 1836
การชนไก่ของประเทศไทยเองเกิดขึ้นช่วง สมัย สุโขทัย โดยที่จะเห็นชัดหน่อยก็ในเรื่อง พระนเรศวรมหาราช ชนไก่กับ มังกะยอชวา  ไก่ชนกันคนไทยจึงอยู่ด้วยกันมาอย่างช้านาน กีฬาชนไก่เองก็ยังได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในทวีปเอเชีย เช่น ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย กีฬาชนไก่ในสมัยก่อนมักจะนิยมชนกันหลังช่วงฤดูเก็บเกี่ยว มีสำนวนว่า เสร็จจากการทำนา กัดปลา ชนไก่ ชกมวย และแข่งเรือยาว

กีฬาชนไก่สามารถทำเพื่อสร้างรายได้จากการ การพนันเพื่อความสนุกสนาน การคัดเลือกสายพันธุ์เพื่อการใช้ชน  หรือจะเลี้ยงไก่ไว้เพื่อเป็นอาหาร การชนไก่ในปัจจุบันสามารถทำเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการชนไก่ได้ เช่น การทำบ่อนพนันไก่ชน การลงทุนทำฟาร์ม การลงทุนขอใบอนุญาตทำบ่อน การก่อสร้างสนามไก่ชน การค้าขายอุปกรณ์ไก่ชน 

การรักษาอุปกรณ์ไก่ชน การทำยารักษาโรค  การทำวัคซีนป้องกันโรคในไก่ชน  การจำหน่ายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ การทำร้านอาหารภายในบ่อนไก่ชน ล้วนแล้วแต่สร้างรายได้และกระจายราได้สู่ชาวบ้านได้ โดยที่ภาครัฐมีส่วนเข้ามาควบคุมดูแล

 

สนับสนุนโดย  holiday palace ฟรีเครดิต

Read More