ปิดตำนานงานแต่งต้องเลี้ยงโต๊ะจีน

ปิดตำนานงานแต่งต้องเลี้ยงโต๊ะจีน

งานแต่งงานในตำนาน ที่ทุกคนรอคอย ปิดตำนานงานแต่งต้องเลี้ยงโต๊ะจีน

ตามปกติแล้วการจัดงานแต่งงานมักจะมีการจัดเลี้ยงในช่วงค่ำ ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็มักจะจัดหาโต๊ะจีน เจ้าดังเจ้าอร่อยมาเลี้ยงแขกภายในงาน  แต่สำหรับงานแต่งงานของเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวในตำนานนี้กลับมีการเลี้ยงอาหารแขกที่แปลกแหวกแนวออกไป ปิดตำนานงานแต่งต้องเลี้ยงโต๊ะจีน และเป็นที่พอใจของแขกที่มาร่วมงานกันเป็นอย่างมาก 

  ได้มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวช่องหนึ่งว่า มีงานแต่งงานที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครเกิดขึ้น

โดยงานเลี้ยงมีการจัดงานกันที่จังหวัดลพบุรี  ซึ่งที่แตกต่างจากที่อื่นนั้นก็คือเรื่องการเลี้ยงอาหารของแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน โดยตามปกติแล้วหากเป็นงานแต่งงานทั่วทั่วไปแล้วละก็จะมีการเลี้ยงโต๊ะจีนแขกที่มาร่วมงานกันทั้งนั้น แต่สำหรับงานแต่งงานในครั้งนี้เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวได้สร้างความแปลกใหม่ด้วยการที่เปลี่ยนจากโต๊ะจีนมาเป็นปาร์ตี้หมูกระทะ  ซึ่งแขกที่มาร่วมงานต่างก็ชอบใจกันเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่คนที่มาร่วมงานแต่งงานก็มักจะเบื่ออาหารโต๊ะจีนกันมากแล้วเพราะงานไหนงานนั้น

ต้องเลี้ยงโต๊ะจีนกันตลอด หากมางานแต่งงานครั้งนี้มีหมูกระทะมาเลี้ยงจึงทำให้แขกที่มาร่วมงานต่างก็พอใจกับการเลี้ยงอาหารในครั้งนี้กันมากทีเดียว ซึ่งจากการสอบถามถึงเหตุผลที่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวทำแบบนี้ นั่นก็เพราะว่า ทางบ้านของเจ้าบ่าวเปิดร้ายขายหมูกระทะ และเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวพบรักกันที่ร้านหมูกระทะ จึงมีความคิดที่จะมีการจำลองสถานที่ที่พบรักกันครั้งแรกเข้ามาในงานแต่งงานด้วย ดังนั้นจึงทำให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวคิดอาหารเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานด้วยหมูกระทะแทนการกินอาหารแบบโต๊ะจีน ซึ่งภายในงานแขกที่มาร่วมงานสามารถกินหมูกระทะได้แบบไม่จำกัด

ซึ่งจากงานแต่งงานในครั้งนี้ คาดว่าเจ้าบ่าวและเจ้าส่าวอีกหลายคู่น่าจะนำไอเดียนี้มาใช้กับงานแต่งงานของตนเองบ้าง เพราะเป็นไอเดียที่แปลกใหม่และดีมากมาก เพราะตอนนี้อาหารโต๊ะจีนเป็นอะไรที่เก่ามากแล้ว และคนไปร่วมงานเลี้ยงส่วนใหญ่ก็เบื่อกับอาหารโต๊ะจีนที่มีรูปแบบเดิมเดิมซ้ำซ้ำ

นั่นก็คือ ข้าวผัด ปลาทอด ต้มยำ เป็นต้น หากมีการนำอาหารในรูปแบบอื่นอื่นมาเลี้ยงแขกในงาน ต่างก็จะต้องมีความสุขทั้งเจ้าภาพและแขกที่มาร่วมงานแน่นอน  แต่ก็อาจจะต้องระวังเรื่องของความปลอดภัยของคนภายในงานด้วย เกี่ยวกับฟืนไฟ เพราะงานนี้คนเยอะต่างคนอาจจะต่างไม่ค่อยสนใจกันสักเท่าไหร่เด็กที่มาร่วมงานก็เยอะดังนั้นคงต้องระวังเรื่องไฟกับเด็กด้วยและที่สำคัญเสื้อผ้าแขกที่มาร่วมงานคงมีกลิ่นหมูกระทะติดตัวกันแน่นอน

 

ขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้โดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

ติดต่อเรา ข่าวเด่นประเด็นร้อน

info@sametiffany.com