“อาจารย์หรั่ง ชาญวิทย์ ผลชีวิน” ซูฮกแท็กติก “นิชิโนะ”

 

ควันหลงจากนัดที่ทีมชาติไทยออกไปเยือนทีมชาติอินโดนิเซียและเก็บชัยชนะออกมาได้ด้วยสกอร์ 3-0 ในรายการฟุตบอล2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบสอง โดยที่เกมนี้ได้ประตูจาก สุภโชค สารชาติ เหมาคนเดียว 2 ประตูและจุดโทษของ ธีราทร บุญมาทัน อีก 1 ลูก เก็บ 3 แต้มแรกได้จาก 2 นัดที่ลงเล่นมาหลังนัดแรก เสมอกับเวียดนามในบ้านเรา 0-0 ได้มาเพียงแค่ 1 แต้มรวมทีมชาติไทย 2 นัด มี 1 เเต้ม

หลังจบเกมดังกล่าว โค้ชหรั่ง ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตกุนซือทีมชาติไทย เปิดใจถึงชัยชนะของไทยว่า ทีมชาตไทยของเราสามารถเก็บ 3 แต้มแรกได้  “ถ้าจัดรูปเกมมีกองหน้าที่คอยไปกดดันแนวรับของ อินโดนีเซีย อย่าง ศุภชัย ใจเด็ด ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะอย่าลืมว่าเรามาเล่นเอาแต้มและตามแท็คติกของ อากิระ นิชิโนะ เขาน่าจะทราบดีว่าการทำทีมญี่ปุ่นกับทีมไทยเป็นคนละแบบกัน”

“เพราะอย่างที่รู้กันว่าผู้เล่นของญี่ปุ่นนั้นยังดีกว่าทีมไทยเราอย่างแน่นอน แต่ นิชิโนะ พึ่งจะได้เข้ามาทำทีมเพียงแค่ 2 สัปดาห์เค้าเน้นไปที่แท็กติกมากกว่าความสวยงามในการเล่น ใช้ความสามารถของนักเตะที่มีอยู่ให้ออกมาได้ดี อย่าง สุภโชค สารชาติ ที่ยิงไปคนเดียว 2 ลูกในนัดนี้ที่ทำประตูได้จากการเลี้ยงลูกตัดเข้ามากลางประตูแล้วปั่นด้วยเท้าขวาเข้าประตูอย่างสวยงาม นี่ก็เป็นลูกถนัดของเขาและเป็นจุดขายของเขาด้วยเช่นกัน ทำให้ทีมไทยเล่นได้อย่างมั่นใจรวมไปถึงเจ้าตัวของ สุภโชค สารชาติ เองด้วย” โค้ชหรั่งกล่าว

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ ในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย.นี้ แต่ทาง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร กับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้าย โยโกฮามา เอฟ มารินอส จะแยกกลับไปที่ญี่ปุ่น เพื่อลุยซ้อมกับต้นสังกัดรอเล่น เจ ลีก 2019 สัปดาห์นี้