เดือน: เมษายน 2020

สามสาวลูกพี่ลูกน้องกันชวนกันกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย สุดท้าย ตาย2 รอด 1

          เมื่อวันที่ 4 เดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. บวรมงคลได้รับแจ้งเรื่องว่ามีคนฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำที่แม่น้ำเจ้าพระยาตรงบริเวณ สะพานพระราม 8  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับกู้ภัยเดินทางไปถึงพบว่ามีคนกระโดดน้ำหวังที่จะฆ่าตัวตายทั้งส้ิน 3 คนด้วยกันเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างขึ้นมาบนฝั่งได้สองคน ชื่อน้อง A กับน้อง B ส่วนอีกคนนั้นจมน้ำไปแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องให้นักดำน้ำงมร่างขึ้นมา ใช้เวลาประมาณเกือบสองชั่วโมงก็สามารถนำร่างนางสาว Cขึ้นมาได้ ซึ่งนางสาว C ได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนนางสาว B เนื่องจากมีอาการสำลักน้ำมาก

ขึ้นฝั่งมาแล้วเจ้าหน้าที่ช่วยปั้มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน ทำให้นางสาว B เสียชีวิตตามนางสาว C ไปอีกคน เหลือนางสาว A คนเดียวที่รอดชีวิต ซึ่งเธอได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พวกเธอทั้งสามคนเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน  มีปัญหาส่วนตัวเหมือนกันจึงได้ชวนกันมากระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาหวังฆ่าตัวตาย

ซึ่งในครั้งแรกนั้นพวกเธอเรียกรถแท็กซี่มาลงที่สะพานพระราม 8 ตั้งใจจะกระโดดน้ำที่นี่ แต่เกิดเปลี่ยนใจเดินไปตรงสะพานพุทธแล้วก็เปลี่ยนใจอีกครั้งหนึ่งเดินย้อนกลับมาที่สะพานพระราม 8อีกรอบ แล้วจึงชวนกันกระโดดน้ำฆ่าตัวตายพร้อมกัน  ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนให้เดินทางมารับศพ ส่วนพ่อของนางสาว A ได้เดินทางมาดูลูกสาวเรียบร้อยแล้ว โดยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทั้งหดเป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ และลูกสาวมาเรียนมหาวิทยาลัยหอการค้าชั้นปีที่ 1 ส่วนเด็กอีกสองคนนั้นเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและรู้จักกับลูกสาวอย่างดี

เพราะเรียนมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ซึ่งในตอนแรกพ่อของนางสาว A สั่งให้นางสาว A หยุดเรียนก่อนเพราะกลัวว่าลูกสาวจะป่วยติดเชื้อโควิด-19  แต่ไม่เมื่อกี่วันก่อนได้ให้เงินลูกสาวมาจ่ายค่าหอพัก หลังจากนั้นลูกสาวก็ยังไม่ยอมกลับบ้านและไม่ได้คุยกันเลย จนมาทราบว่ามีการชวนกันมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายนี่เอง  สำหรับนางสาว A ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อเช็คอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง 

           เชื่อว่าในสถานการณ์แบบนี้หลายคน คงมีเรื่องเครียด เรื่องทุกข์ใจแตกต่างกันออกไป แต่การใช้อารมณ์ในการตัดสินใจทำอะไรลงไปนั้นไม่สามารถมาแก้ไขย้อนหลังได้ ดั่งเช่นที่ ทั้งสามสาวได้นัดกันมากระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตายนั้น หากว่าเสี่ยววินาทีที่กระโดดอยากจะเปลี่ยนใจไม่อยากตายแล้วก็ไม่สามารถทำได้ทันแล้ว ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรควรคิดให้รอบคอบเสียก่อน

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  Gclub ฟรี 100

Read More

ปัองกันการกักตุนสินค้า โดยเฉพาะเจลล้างมือ  supermarket จึงจำหน่ายให้ลูกค้าในราคาพิเศษ

      ที่ประเทศเดนมาร์ก  Supermarket ได้มีการผุดแนวความคิดที่ไม่เหมือนใครทำ  เพื่อทำการจำกัดจำนวนการซื้อเจลล้างมือของลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยวิธีการง่ายๆและไม่สร้างผลกระทบให้กับใครโดยมีการตั้งราคาพิเศษขึ้นมาหาซื้อขวดเดียว จะได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษเพียงแค่ 100 กว่าบาทเท่านั้นแต่ถ้าหากใครที่จะคิดกับตนซื้อสินค้าในปริมาณมากจะได้สินค้าในราคาพิเศษชนิดที่ว่าไม่มีใครที่อยากจะกักตุนสินค้าไว้ขายเลยทีเดียว

     ในปัจจุบันโลกมีประเทศไหนต่างก็พากันหวาดกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Corona กันทั้งนั้นและอุปกรณ์ทางการแพทย์มีความสำคัญต่อทุกประเทศเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ประชาชนจะสามารถใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ไม่ว่าจะเป็นเจลล้างมือหรือแม้แต่หน้ากากอนามัยรวมถึงสินค้าชนิดอื่นๆที่จะสามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสก่อนหน้านั้นแทบทุกประเทศอยู่ในสภาวะที่ขาดแคลนหาซื้อได้ยากและถึงแม้ทางรัฐบาลจะช่วยจัดหามาจำหน่ายแต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนผู้คนส่วนใหญ่กลัวว่าจะไม่มีใช้งานจึงมักจะซื้อเก็บเอาไว้ในปริมาณมากๆ

ทำให้คนอื่นไม่สามารถหาซื้อมาใช้งานได้หรือบางคนต้องการซื้อสินค้าทางการแพทย์นี้ไว้ในปริมาณมากเพื่อที่จะเอาออกมาขายในราคาที่สูงขึ้นเป็นการหวังฟันกำไรจากความทุกข์ยากทางใจของคนที่กลัวว่าจะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าดังนั้นจึงมีซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในประเทศเดนมาร์กมีความคิดที่ไม่เหมือนใครและเป็นความคิดสร้างสรรค์คือใครเห็นต่างก็ต้องยกมือให้โดยทางร้านมีการแปะป้ายราคาเอาไว้ในการขายเจลอนามัยให้กับลูกค้าซึ่งถ้าหากใครซื้อ 1 ขวดจะได้สินค้าในราคาปกติราคาเพียงร้อยกว่าบาทเท่านั้นแต่ถ้าหากใครก็ตามที่อยากได้สินค้าในปริมาณมากๆตั้งแต่ 2 ขวดขึ้นไป

จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษจากทางร้านโดยถ้าซื้อแพ็คคู่ทางร้านจะคิดราคาอยู่ที่ประมาณขวดละ 4700 บาทมาเจออย่างนี้ลูกค้าส่วนใหญ่จึงไม่มีใครที่จะซื้อเจลล้างมือในปริมาณมากเราจะพากันไปแค่คนละขวดเท่านั้นทำให้เจลล้างมือที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ไม่ขาดแคลนประชาชนคนไหนหาซื้อเจลล้างมือไม่ได้ก็สามารถมาที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ได้เลย

เพราะจะมีให้ลูกค้าซื้อเพื่อเอาไปไว้ใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ตลอดเวลาซึ่งหลายคนเมื่อเห็นแผ่นป้ายในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ก็พากันถ่ายรูปแล้วนำไปแชร์ต่อๆกันในโลกออนไลน์ทำให้แนวความคิดของซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้กลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปเพราะสินค้าสามารถที่จะกระจายให้กับคนอื่นได้ใช้งานได้ไม่เหมือนประเทศไทยที่สินค้าหาซื้อได้ยากและมีราคาแพงเพราะคนส่วนใหญ่สามารถซื้อสินค้าไปกักตุนได้ตลอดเวลา

 

ขอบคุณ  บาคาร่าออนไลน์  ที่ให้การสนับสนุน

Read More

คลิปหญิงสาวโวยวายกลางรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีหลังจากที่ไม่มีใครตอบได้ว่าสถานีหมอชิตต้องไปทางไหน 

หลายคนถึงกับตกตะลึงกันเลยทีเดียวหลังมีหญิงสาวคนหนึ่งตะโกนโวยวายออกมาเมื่อไปถามนักศึกษาที่อยู่เวรแถวนั้นว่าหมอชิตไปทางไหนแล้วนักศึกษาคนนั้นกล่าวไม่สามารถให้คำตอบได้ ซึ่งมีรายงานข่าวออกมาเกี่ยวกับคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่กันอยู่ในขณะนี้ในโลกโซเชียลว่ามีเหตุการณ์ที่ชวนให้ตกตะลึงเพราะคาดไม่ถึงว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีโดยในภาพจะเห็นว่ามีผู้หญิงใส่เสื้อสีดำคนหนึ่งกำลังยืนชี้นิ้วต่อว่านักศึกษาที่ยืนอยู่ดำนั้นโดยจากการสอบถามข้อมูลของคนที่อยู่แถวนั้นทราบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวได้มาที่สถานีนี้แล้ว

เดินไปสอบถามกับนักศึกษาที่อยู่ตรงจุดนั้นว่าสถานีหมอชิตไปทางไหนแต่เด็กนักศึกษาไม่สามารถให้คำตอบเธอได้ทำให้เธอไม่พอใจจึงโวยวายออกมาพร้อมกับชีน่าด่าทอเด็กนักศึกษาคนดังกล่าวรวมถึงคนอื่นๆว่าให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเรียกเราเปล่าพอได้เลยหากไม่พอใจที่โดนด่า แล้วหญิงชุดดำคนดังกล่าวยังไม่ได้หยุดโวยวายเดินไปทางไหนเธอก็ด่าคนอื่นทั้งนั้น

โดยล่าสุดเธอได้ไปเจอกับหนุ่มสาวคู่หนึ่งซึ่งกำลังยืนอยู่กันเฉยเฉยแถวบริเวณเมโทรมอลล์แต่เธอก็ยังหันไปด่าชายหญิงคู่นั้นโดยพูดคำพูดที่ไม่เหมาะสมว่าควรจะหยุดเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนจะได้ไหมซึ่งทำให้หนุ่มสาวทั้งของคนที่อยู่เฉยเฉยรู้สึกมันงงเป็นอย่างมากที่อยู่ดีดีก็โดนต่อว่าและหญิงชุดดำคนดังกล่าวก็ยังหันไปต่อว่าเราเปล่าพอที่อยู่บริเวณนั้นรวมถึงคนอื่นๆอีกหลายคน

ซึ่งผลที่ได้เข้ามาดูคลิปต่างกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากโดยหลายคนคิดว่าหญิงสาวชุดดำคนดังกล่าวอาจจะมีอาการป่วยทางจิตซึ่งหากหญิงสาวชุดดำมีอาการป่วยทางจิตจริงญาติของหญิงสาวคนหนึ่งกล่าวไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะปล่อยให้เธอเดินออกมาเพ่นพ่านข้างนอกแบบนี้เพราะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่นและอาจจะเป็นการสร้างอันตรายให้กับตัวผู้ป่วยเอง

จากรณีนี้สามารถเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายหลายคนที่มีญาติป่วยว่าไม่ควรที่จะปล่อยให้พวกเขาออกมาเดินเพ่นพ่านควรมีการดูแลญาติของตัวเองที่ป่วยอย่างใกล้ชิดไม่ควรให้มาสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนคนอื่นข้างนอกแบบนี้คุณจะพาผู้ป่วยไปรักษาโดยเร็วที่สุด  ทั้งนี้ไม่ได้มีรายงานข่าวต่อไปว่าผู้หญิงชุดดำคนดังกล่าวไปทางไหนและมีใครทำอันตรายเธอเหรือไม่       

 

 

Read More

ร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกันคนไร้บ้านแบ่งอาหารลิงกินในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

     สำนักข่าวของช่องอรุณอัมรินทร์ทีวีได้รับแจ้งจากประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีว่าที่หน้าตลาดใหม่มีลิงออกหากินและแย่งของชาวบ้านรวมถึงคนไร้บ้านเนื่องจากว่าพวกมันไม่ได้รับอาหารจากคนใจดีมานานแล้วเพราะทุกคนต่างก็ถูกออกกฎให้อยู่บ้านห้ามออกจากบ้านดังนั้นจึงไม่มีใครเดินทางออกมาให้อาหารลิงทำให้ลิงเริ่มขาดแคลนอาหารและพวกมันก็เริ่มทำการบุกไปส่งอาหารของประชาชนทั่วไปในละแวกนั้นรวมถึงคนไร้บ้านที่นอนอยู่หน้าธนาคาร ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อความตามที่มีคนโทรมาแจ้งให้ไปทำข่าวเมื่อไปถึงก็มีชาวบ้านมาให้ข้อมูลเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นว่าลิงที่อยู่ในจังหวัดชลบุรี

เริ่มขาดแคลนอาหารเพราะปกติแล้วจะมีคนนำอาหารมาเลี้ยงลิงที่นี่อยู่ตลอดเวลาทำให้พวกมันจะได้อาศัยกินอาหารจากที่มีคนใจดีมาเลี้ยงแต่ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ ไม่ได้ออกมานอกบ้านกันแล้วเพราะส่วนมากจะมีการกักตัวเองอยู่ในบริเวณบ้านดังนั้นปัญหาที่พบอยู่ในตอนนี้ก็คือลิงจำนวนมากในจังหวัดชลบุรีเริ่มที่จะออกหาอาหารด้วยตนเองและวิธีการหาอาหารของพวกมันก็คือการมาฉกอาหารกับชาวบ้านซึ่งบางคนอาจจะเดินถือของมาหรืออาหารถูกวางไว้พวกนั้นก็จะพากันมาฉกไปและนำไปกิน

แต่ชาวบ้านรวมถึงคนเร่ร่อนส่วนใหญ่ต่างก็เอามาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าในช่วงที่สถานการณ์ไม่ดีเช่นนี้อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนซึ่งรวมถึงกับลิงด้วยอย่างนั้นชาวบ้านส่วนใหญ่จึงไม่รู้สึกรังเกียจที่ลิงจะมาแย่งอาหารไป  และชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่ได้รู้สึกโกรธลิงเลยที่มาแย่งอาหารไปเพราะรู้ว่าพวกมันก็จำเป็นที่จะต้องกินอาหารเหมือนกันและเมื่อไม่มีใครมาให้มันกินมันเองก็จำเป็นต้องหาอาหารในรูปแบบของมันเองดังนั้นทุกคนจึงร่วมมือร่วมใจกันหากใครพอจะมีอาหารก็จะเอาออกมาแบ่งให้ลิงกินเพื่อที่จะได้ประคองชีวิตให้ผ่านช่วงวิกฤตในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านี้ให้รอดให้ได้

ข่าวได้ลงไปสัมภาษณ์ชายคนที่ระบุว่าเป็นคนเร่ร่อนไร้บ้านซึ่งใช้คนดังกล่าวก็ได้ให้ข้อมูลว่าตนเองนอนอยู่หน้าธนาคารแล้วซื้ออาหารเตรียมไว้กินแต่ก็ถูกลิงตัวดีมาแย่งอาหารไปแต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธส่วนตัวเขาเองนั้นมาอาศัยอยู่ที่ตึกร้างประมาณได้ 2 สัปดาห์แล้วซึ่งตนนั่งรถมาจากสระบุรีจะเดินทางมาที่นี่เพื่อต้องการจะมาอาศัยอยู่กับเพื่อน

แต่ไม่รู้ว่าเพื่อนหายไปไหนก็เลยตั้งใจว่าจะอยู่ที่นี่จนกว่าจะตายแล้วระหว่างที่อยู่ที่นี่ได้ 2 สัปดาห์ก็มีความรู้สึกผูกพันกับลิงที่อยู่แถวนี้เมื่อมันมาขออาหารกินจริงไม่ได้รู้สึกรังเกียจมันเพราะคิดว่ามันเป็นเพื่อนคนนึงซึ่งมีวิถีชีวิตเหมือนกัน อย่างไรก็ดีชาวบ้านบอกว่าที่ไม่ได้เรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่มาจับลิงไปไว้ที่อื่นนั้นก็ว่าลิงตัวนี้ไม่ได้เคยทำร้ายใครเพียงแค่มันต้องการมาขออาหารกินเท่านั้นและชาวบ้านก็อยู่กับลิงตัวนี้มานานหลายปีแล้วจึงรู้สึกคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดี

Read More